Để nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên, tăng cường đề kháng mùa dịch, nước ép nguyên chất từ rau củ quả là một lựa chọn tuyệt vời khó có thể bỏ qua.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sung nước ép bổ sung dinh dưỡng, tăng cường đề kháng mùa dịch.
Chọn máy ép tốt
Máy ép chậm cho nước ép không bị phân tầng
Để tự làm được món nước ép rau củ tại nhà, bạn cần có một chiếc máy ép nước tốt. Máy ép nước trên thị trường hiện nay có thể chia thành hai loại: máy ép nhanh và máy ép chậm. Đúng như tên gọi của mình, máy ép nhanh ép xong chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian nhưng ép không kiệt nước, bã ép lẫn nhiều nước và nước sau ép nhanh bị phân tầng. Máy ép chậm thường có giá thành cao hơn, nhưng ép được cả rau và hoa quả, ép kiệt nước và giữ hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên trong nước sau ép tốt hơn.
Máy ép chậm Panasonic ép tốt cả rau và quả
Như vậy, nếu chỉ đơn thuần muốn uống nước ép quả, bạn có thể chọn máy ép nhanh/chậm. Còn đối với các gia đình mong muốn bổ sung nước ép rau xanh – trái cây tươi, nên chọn máy ép được cả hoa quả và rau như máy ép chậm Panasonic,…
Bắt đầu từ nước ép hoa quả nguyên chất
Mới đầu nên ép thuần các loại hoa quả
Nước ép có thêm rau xanh thì rất tốt nhưng vì các loại rau có vị hăng đặc trưng nên có thể mới đầu, khi chưa quen, bạn sẽ thấy khó uống. Để làm quen với thế giới nước ép, có thể bắt đầu từ nước ép hoa quả nguyên chất. Sau một thời gian, khi vị giác đã dần quen với nước ép quả, ta thêm dần rau xanh vào các công thức nước ép quả mỗi ngày.
Với một chiếc máy ép chậm chất lượng tốt, bạn nên biến hóa món nước ép quả bằng cách kết hợp nhiều loại quả như cam cà rốt, táo ổi,… Lưu ý chỉ ép quả cứng như ổi với máy ép chậm có trục ép bằng thép không gỉ không bị mài mòn, ví dụ: máy ép chậm Nhật Bản,…
Ép thêm rau để bổ sung dinh dưỡng
Dần bổ sung thêm rau vào cốc nước ép
Khi bắt đầu thêm rau xanh vào chế độ nước ép để bổ sung cho cơ thể, hãy chọn các rau đơn giản, ít mùi, dễ uống như xà lách, rau má, cỏ lúa mì,… Sau này khi đã quen bạn hãy ép các rau củ có vị đặc trưng như bí đỏ, rau diếp cá.
Máy ép chậm chất lượng tốt cho phép bạn không cần cắt nhỏ lá rau khi ép. Máy ép chậm có trục ép kém bền thì buộc phải cắt nhỏ rau để máy đẩy bã rau tốt hơn. Nếu muốn uống nhiều nước ép rau thì ngay từ khi mua máy, nên đầu tư máy ép chậm nội địa Nhật.
Duy trì uống nước ép mỗi ngày
Mỗi ngày 1 ly nước ép rau – trái cây
Cuối cùng, khi việc bổ sung nước ép rau quả đã trở nên dễ dàng với cơ thể bạn, hãy duy trì uống nước ép mỗi ngày. Một chiếc máy ép chậm ép mỗi lần được từ 1-2 lít nước ép sẽ đủ cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Duy trì mỗi ngày một ly nước ép vừa cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin tươi mới, đồng thời cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn.
Hướng dẫn cách bổ sung nước ép rau củ tăng cường sức khỏe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét