Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

Nấu cơm trộn Nhật Bản với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Nồi cơm điện cao tần Hitachi được cài đặt các tính năng hiện đại. Nồi còn được cài đặt tính năng nấu tự động với 40 món khác nhau. Từ món Việt Nam, Thái, Malaysia, Trung Quốc tới Nhật Bản. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa khả năng tự động của nồi. Hôm nay các bạn hãy cùng Congnghenhat cùng khám phá 1 trong 40 tính năng đó là gi nhé.


Lưu ý trước khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Muỗng canh là 15 ml.

• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).


Cơm trộn (Takikomi Gohan)


A. Nguyên liệu (Dành cho 4 – 5 người ăn):


• 2 cốc gạo Nhật Bản

• 300 gram gà, cắt thành miếng 1 cm

• 2 1/2 cốc nước dùng cá khô (Katsuo Dashi)

• 3 muỗng canh shoyu

• 2 muỗng canh mirin

• 1 muỗng canh  rượu sake (rượu gạo)

• 1/2 cốc cà rốt thái hạt lựu miếng 5 mm

• 1/2 cốc măng trắng thái hạt lựu miếng 5 mm

• 1/3 cốc nấm hương khô, ngâm nước, thái hạt lựu miếng 5 mm

• 1/3 cốc đậu thơm hoặc đậu xanh cắt thành miếng 1 cm

• Dầu thực vật


Cơm trộn Nhật Bản với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Cơm trộn Nhật Bản


B. Hướng dẫn thực hiện:


• Bước 1: Vo gạo sạch và ngâm trong nước khoảng 20 phút. Sau đó để ráo nước.

• Bước 2: Cho tất cả các nguyện liệu vào nồi. Trộn đều. Đậy nắp nồi.

• Bước 3: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 35 và bấm “Cook” (Đầu bếp).

• Bước 4: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.

• Bước 5: Xới cơm cho tơi và xúc ra bát.


C. Thành phẩm:


• Cơm chín, hạt cơm mềm.

• Các nguyên liệu được nấu cùng giữ được hương vị và chín vừa.

• Màu sắc của món ăn rất hài hòa và bắt mắt.


Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.



Nấu cơm trộn Nhật Bản với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét