Thứ Năm, 30 tháng 9, 2021

Bí quyết bảo quản thịt cá trong tủ lạnh không bị mất chất

Cơm có thịt là tiêu chuẩn bữa ăn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên việc ra ngoài mua thịt cá tươi khiến chúng ta rất mất thời gian. Bởi vậy mà bảo quản thịt cá trong tủ lạnh là một phương án được nhiều gia đình sử dụng. Bạn đã biết cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh không bị mất chất chưa?


Sử dụng ngăn cấp đông mềm


Để bảo quản thịt cá trong tủ lạnh được tươi ngon nhất, lời khuyên cho bạn là sử dụng có ngăn cấp đông mềm của các dòng tủ lạnh đời mới (như tủ lạnh Mitsubishi của Nhật,…). Ngăn cấp đông mềm không làm đông đá thực phẩm như thông thường.


Bí quyết bảo quản thịt cá trong tủ lạnh không bị mất chất


Cấp đông mềm để làm tươi ngon thực phẩm


Mặc dù ở trạng thái cấp đông nhưng cấp đông mềm thực phẩm vẫn có thể dễ dàng cắt, thái hoặc chế biến ngay sau khi nấu mà không cần phải trải qua một công đoạn rã đông thủ công nào nữa. Qua thời gian dài bảo quản, thực phẩm cũng không bị giảm sút về hàm lượng dinh dưỡng. Cấp đông mềm giúp thực phẩm vẫn giữ được nguyên vẹn độ tươi mới giống như khi bạn vừa mới mua về. 


Hấp sơ thịt cá trước khi cấp đông


Nếu tủ lạnh của bạn không có công nghệ cấp đông mềm? Không sao cả, chúng ta vẫn còn rất nhiều phương pháp để giúp thịt cá trong tủ lạnh để được lâu. Một trong số đó là là hãy hấp sơ thịt cá trước khi cấp đông.



Nên hấp sơ hải sản và thịt rồi mới cấp đông


Có thể bạn đã biết: trong quá trình cấp đông, vì thực phẩm bị đông đá toàn bộ khiến các liên kết tế bào thực phẩm bị phá vỡ làm hao hụt một lượng dinh dưỡng của nó. Hấp sơ thịt cá trước khi cấp đông giúp thịt cá không bị hao hụt về khối lượng, vẫn giữ được độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng phong phú của nó.


Chia nhỏ thịt cá theo bữa ăn để cấp đông


Thịt, cá trong tủ lạnh để sử dụng trong nhiều ngày dài nên được chia nhỏ theo khẩu phần của từng bữa. Mỗi bữa ăn chúng ta chỉ lấy ra một phần và rã đông phần nhỏ đó. Tránh rã đông toàn bộ khối lượng thực phẩm lớn: vừa mất thời gian và khiến thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn.


Bí quyết bảo quản thịt cá trong tủ lạnh không bị mất chất


Chia nhỏ thịt cá đủ dùng cho mỗi bữa


Thịt cá sau khi rã đông không nên cấp đông trở lại vào tủ lạnh nữa. Bởi vậy, hãy chuẩn bị một số lượng hộp hoặc túi để chia nhỏ thịt cá khi cấp đông cất tủ lạnh được thuận tiện.


Với những gợi ý trên đây của Công nghệ Nhật, các bạn hãy áp dụng để bảo quản thịt, cá trong chiếc tủ lạnh của mình một cách thật hiệu quả nhé.



Bí quyết bảo quản thịt cá trong tủ lạnh không bị mất chất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét