Nồi cơm điện cao tần Hitachi được trang bị các chức năng hiện đại. Các chức năng nấu tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể cũng như rất tiện lợi khi các món ăn được nấu chỉ với nồi cơm. Hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người một công thức nấu ăn với nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Đậu phụ hấp măng tây
A. Nguyên liệu (Dành cho 2 – 3 người ăn):
• 120 gram đậu hũ cứng, cắt thành miếng dài 3 cm
• 130 gram măng tây, cắt khúc dài 3 cm
• 30 gram cà rốt cắt dạng que
• 1 muỗng canh tỏi băm
• 1/3 cốc nấm đùi gà hoặc nấm khác
• 1 muỗng canh sốt gia vị
• 1 muỗng canh sốt nấm
• 1/2 muỗng cà phê đường
• 2 muỗng cà phê dầu thực vật
• 2 muỗng cà phê dầu mè
• Nước lọc để hấp
Nguyên liệu
B. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Cho tất cả các gia vị vào bát khuấy cho tất cả hòa tan đều vào nhau. Cho đậu, măng tây, cà rốt và nấm vào bát. Sau đó đổ hỗn hợp lên trên. Trộn nhẹ tay để đậu không bị vỡ.
• Bước 2: Cho nước tới vạch 2 của nồi. Cho xửng hấp lên nồi cơm điện, cho bát hỗn hợp vừa trộn lên. Đậy nắp nồi.
• Bước 3: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 31 và bấm “Cook” (Đầu bếp). Thời gian nấu được cài đặt tự động là 20 phút.
• Bước 4: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.
• Bước 5: Mở nắp nồi cho bát ra ngoài.
Đậu phụ hấp măng tây
C. Thành phẩm:
• Măng tây xanh và giòn
• Đậu mềm, thơm và thấm gia vị
• Đồ ăn đi kèm với cơm trắng.
• Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Đậu phụ hấp măng tây với nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét