Thịt bò hầm một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Món này rất tốt cho những người mới ốm dậy hay người thiếu máu, phụ nữ mang thai… hãy sử dụng món này thường xuyên. Và hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người một công thức nấu thịt bò hầm với nồi cớm điện cao tần Hitachi.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Thịt bò hầm
A. Nguyên liệu (Dành cho 4 – 5 người ăn):
• 500 gram phi lê thịt bò, cắt thành miếng 3 cm
• 200 gram cà rốt, thái hạt lựu 3 cm
• 1 cốc hành tây thái hạt lựu 3 cm
• 2 muỗng canh hành băm nhỏ
• 2 muỗng canh tỏi băm
• 2 muỗng canh gừng thái lát mỏng
• 2 cây sả, cắt thành khúc 5 cm dùng phần gốc
• 1 1/2 muỗng cà phê bột mì đa năng
• 2 hoa hồi
• 1 muỗng canh sả băm
• 1 1/2 cốc nước sôi
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng canh nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
• 1 muỗng canh dầu thực vật
Thịt bò phi lê
B. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Cho thịt bò, hành, tỏi, gừng, sả băm, hoa hồi, tiêu, dầu thực vật và muối vào bát và trộn đều. Ướp trong 20 – 30 phút.
• Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Hòa bột mì vào nước rồi đổ vào nồi. Trộn đều và đậy nắp nồi.
• Bước 3: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 28 và bấm “Cook” (Đầu bếp). Thời gian nấu được cài đặt tự động là 90 phút.
• Bước 4: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây. Ủ nóng thêm 15 đến 20 phút để thịt bò mềm hơn, mùi vị thơm hơn.
Thịt bò hầm
C. Thành phẩm:
• Thịt bò hầm khi nấu xong rất thơm.
• Thịt ăn mềm và đậm đà
• Bạn nên dùng khi còn nóng.
• Đồ ăn đi kèm có thể bún, cơm hay bánh mì.
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Thịt bò hầm với nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét