Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2021

Công thức nấu thịt gà và nấm shimeji với sốt cà chua bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích của chúng ta như: nướng, quay, chiên, luộc… Thịt gà được coi là tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ, trong đó nồng độ cholesterol và chất béo thấp hơn hẳn, rất thích hợp với những người muốn đang muốn giảm cân. Và hôm nay congnghenhat sẽ mang đến một công thức nấu ăn rất ngon từ thịt gà cho các bạn.


Lưu ý khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Thìa canh là 15 ml.

• Thìa cà phê là 5 ml.
*Giá trị calo được ghi cho từng thực đơn là giá trị tham khảo.
Công thức nấu ăn này có thể áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Tiger hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có chương trình nấu “Slow Cook” (Hầm).


Công thức nấu thịt gà và nấm shimeji với sốt cà chua


A. Nguyên liệu



































Nguyên liệuLoại 1.0 lít (Dành cho 4 phần ăn)Loại 1.8 lít (Dành cho 6 phần ăn)
Đùi gà cắt thành các miếng vuông250 g380 g
Muối và hạt tiêuTheo sở thíchTheo sở thích
Nấm shimeji, cắt nhỏ1 túi (khoảng 130 g)1 1/2 túi (khoảng 200 g)
Củ hành1/2 củ (khoảng 100 g)3/4 củ (khoảng 150 g)
Ô liu đen, thái lát25 g40 g
Nước sốt cà chua1 hộp (khoảng 300 g)1 1/2 hộp (khoảng 450 g)
Canh gà (Bột)1 thìa cà phê1 1/2 thìa cà phê
Nước100 ml150 ml
Mùi tây, thái nhỏNhư mong muốnNhư mong muốn
Phô mai bàoNhư mong muốnNhư mong muốn

Nấu thịt gà và nấm shimeji với sốt cà chua bằng nồi cơm điện cao tần Tiger


Giá trị dinh dưỡng 189 kcal/phần ăn


B. Hướng dẫn sử dụng


• Bước 1: Nêm muối và hạt tiêu vào đùi gà.

• Bước 2: Thái lát củ hành dọc theo các sợi thành các miếng dầy

• Bước 3: Cho bột canh gà và nước vào nồi trong và khuấy đều. Cho các nguyên liệu ở bước 1 và 2 vào theo thứ tự: nấm shimeji, ô liu đen và nước sốt cà chua.

• Bước 4: Nấu bằng Menu “Slow Cook” (Hầm) trong 15 phút với loại nồi dung tích 1.0 lít và 18 phút với loại nồi dung tích 1.8 lít.

• Bước 5: Khi nấu xong trộn và nêm muối với hạt tiêu theo sở thích. Dọn thức ra đĩa, rắc mùi tây và phô mai bào như mong muốn.



Công thức nấu thịt gà và nấm shimeji với sốt cà chua bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét