Ai đã từng ăn bánh bông lan chắc chắn sẽ không quên được vị ngọt dịu, bánh thì mềm mịn. Một loại bánh mà người lớn hay trẻ em đều thích. Bánh bông lan được làm ra với nhiều công thức khác nhau. Mỗi công thức cho ra một loại bánh mang hương vị đặc trưng riêng. Nhưng suy trở ngại lớn nhất là phải có bếp nướng hay nhiệt độ làm bánh ra sao cho ngon. Để đơn giản hóa công việc làm bánh mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều, thì hôm nay Congnghenhat xin mách bạn một phương pháp làm bánh bông lan rất đơn giản và chuẩn vị với nồi cơm điện cao tần Panasonic.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Panasonic hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Cake” (Làm bánh)
Làm bánh bông lan thơm mềm chuẩn vị
A. Nguyên liệu (Dành cho 4 đến 6 người ăn):
• Bơ hoặc dầu trộn xà lách: Lượng nhỏ
• Hỗn hợp làm bánh kếp: 200 g
• Trứng: 2 quả
• Sữa đậu nành: 100 ml
• Dầu trọn xà lách: 3 thìa canh
• Nho khô: 70 g (Có thể thay thế bằng loại trái cây khô khác)
B. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Nhẹ nhàng bôi bơ hoặc dầu trộn xa lách vào bên trong của lòng nồi.
• Bước 2: Trộn các nguyên liệu đến khi bề mặt mịn (không trộn trong lòng nồi).
• Bước 3: Đổ các nguyên liệu đã trộn vào lòng nồi và đóng nắp ngoài.
• Bước 4: Lựa chọn chương trình Menu “Cake” (Làm bánh) và cài đặt thời gian nấu trong 40 phút.
• Bước 5: Bấm nút “Start” (Bắt đầu).
• Bước 6: Khi có âm báo, lấy lòng nồi ra khỏi nồi cơm điện, úp ngược xuống để đổ bánh ra đĩa và để nguội.
Chú ý:
Nếu nguyên liệu làm bánh tăng 1.5 lần thì tăng thời gian cài đặt hẹn giờ lên 60 phút. Để được món bánh đẹp mắt và mịn.
Làm bánh bông lan thơm mềm chuẩn vị bằng nồi cơm điện cao tần Panasonic
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét