Thứ Hai, 20 tháng 9, 2021

Công thức nấu cơm gà hầm khoai sọ thơm ngon bằng nồi cơm điện cao tần Panasonic

Món cơm gà chắc chắn không còn xa lạ với mọi người dân Việt Nam ta. Đó là 1 món cơm rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Vị ngậy của cơm khi được kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà làm cho món ăn này trở nên nổi tiếng. Và hôm nay để mong muốn mọi người có thể thưởng thức món cơm gà thơm ngon này ngay tại nhà, Congnghenhat xin bật mí một công thức giúp bạn dễ dàng thực hiện với nồi cơm điện cao tần Panasonic.


Lưu ý trước khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Muỗng canh là 15 ml.

• Muỗng cà phê là 5 ml.

• Không mở nắp ngoài trong khi đang nấu (Kết quả nấu có thể không vừa ý)

• Khi đặt các nguyện liệu lên trên thì không được cao hơn mực nước tối đa của “White Rice” (Long Grain)
Công thức nấu ăn này áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Panasonic hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Casserole” (Nấu kết hợp)


Cơm gà hầm khoai sọ


A. Nguyên liệu (Dành cho 4 đến 6 người ăn):


• Gạo trắng: 3 cốc


• Thịt gà : 200 g (thái hạt lựu)


• Nấm khô: 5 cái (ngâm nước và thái hạt lựu)


• Khoai sọ: 100 g (thái hạt lựu)


• Tôm khô: 40 g (ngâm nước)


• Nấm đen: 2 cái (ngâm nước và thái nhỏ)


• Nước ướp:

Tương đậu nành nhạt: 1 thìa cà phê

Tương đậu nành đặc: 1/2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Muối: 1/2 thìa cà phê

Tinh bột: 1 1/2 thìa cà phê


• Nước xốt:

Tương đậu nành nhạt: 1 thìa cà phê

Tương đậu nành đặc: 1 thìa cà phê

Đường: 1/2 thìa cà phê

Dầu vừng: 1/2 thìa cà phê


Công thức nấu cơm gà hầm khoai sọ thơm ngon bằng nồi cơm điện cao tần Panasonic


Cơm gà


B. Hướng dẫn thực hiện:


• Bước 1: Thịt gà rửa xạch, thái hạt lựu và được ướp với các nguyên liệu (Nước ướp).

• Bước 2: Khoai sọ thái hạt lựu và chiên già đến khi chuyển màu vàng nâu, để ráo dầu và đặt sang một bên.

• Bước 3: Vo gạo trắng và đổ vào lòng nồi. Đổ nước lên đến mực “White Rice” Short Grain/Long Grain 3 (Hạt ngắn/Hạt dài). Sau đó đặt các bước 1, bước 2 và các nguyên liệu khác đều lên trên mặt gạo và đóng nắp ngoài (không trộn lẫn).

• Bước 4: Lựa chọn chương trình: sử dụng Menu “Casserole” (Nấu kết hợp).

• Bước 5: Bấm “Start” (Bắt đầu).

• Bước 6: Sau khi có âm báo thêm các nguyên liệu (Nước xốt) vào và đảo cơm lên ngay để làm tơi cơm.



Công thức nấu cơm gà hầm khoai sọ thơm ngon bằng nồi cơm điện cao tần Panasonic

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét