Thứ Bảy, 18 tháng 9, 2021

Sự kết hợp tinh tế giữa cơm và gà với rau bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Cơm gà là món ăn phổ biến và dễ làm kết hợp giữa vị ngọt giòn giai của gà và vị dẻo thơm của hạt cơm cùng với các hương vị. Và hôm nay congnghenhat sẽ chia sẻ cho bạn một cách nấu cơm gà ngon để bạn có thể nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.


Lưu ý khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Thìa canh là 15 ml.

• Thìa cà phê là 5 ml.
*Giá trị calo được ghi cho từng thực đơn là giá trị tham khảo.
Công thức nấu ăn này có thể áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Tiger hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có chương trình nấu “Mixed rice/Sweet rice” (Cơm trộn/Xôi)


Công thức nấu cơm và gà với rau


A. Nguyên liệu (Dành cho 4 phần ăn)


• Gạo trắng hạt ngắn: 3 cốc

• Tảo bẹ: 1 khoanh x 9 cm2

• Gia vị: Nước tương 2 thìa canh, Rượu sake 1 thìa canh, Muối 1/2 thìa cà phê

• Đùi gà: 60 g

• Đậu hũ chiên kỹ: 1/2 cái

• Cà rốt: 40 g

• Gabo: 35 g

• Konnyaku: 1/8 khối

• Nấm hương khô: 2 cây

• Đậu sayaendo hương: 8 hạt

• Thêm rượu sake, nước tương, muối, giấm

• Một lượng ít rong biển cắt nhỏ


Nấu cơm và gà với rau bằng nồi cơm điện cao tần Tiger


B. Hướng dẫn thực hiện:


• Bước 1: Thái thịt gà thành các miếng 1 cm và thêm rượu sake, nước tương…

• Bước 2: Lấy hết dầu thừa từ đậu hũ chiên kỹ, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành lát.

• Bước 3: Gọt vỏ cà rốt và thái thành các miếng theo chiều dài 3 cm.

• Bước 4: Cạo vỏ Gabo và ngâm trong nước với giấm.

• Bước 5: Đun sôi konnyaku trong nước, rủa sạch bằng nước và thái miếng dài 3 cm.

• Bước 6: Ngâm nấm hương khô trong nước cho mềm, cắt bỏ phần cứng và thái thành lát.

• Bước 7: Bỏ sơ đậu và luộc đậu sayaendo bằng nước muối. Sau đó ngâm vào nước đá để giữ được màu xanh và thái hạt lựu.

• Bước 8: Vo gạo trong nồi trong, cho gia vị và thêm nước đến vạch mức 3 “Mixed rice” (Cơm trộn). Và nấu bằng Menu “Mixed rice/Sweet rice” (Cơm trộn/Xôi)

• Bước 9: Sau khi nấu chín, lấy rong biển ra và trộn với đậu. Bày ra bát với rong biển cắt nhỏ đặt ở trên.


Chú ý:


• Giảm lượng nước để tạo nước sốt.

• Giữ phần nước sốt đã thêm ban đầu khoảng 45 % hoặc ít hơn lượng cơm. Nếu có quá nhiều nước sốt, thì cơm có thể không chín (70 g hoặc ít hơn mỗi cốc).



Sự kết hợp tinh tế giữa cơm và gà với rau bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét