Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2021

Công thưc nấu cơm sushi vơi nước sốt bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Cơm sushi nổi tiếng là món ăn Nhật, Sushi được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm công thức chế biến để có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy cách làm sushi đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng thu được thành phẩm có hương vị đúng ý. Nếu cũng đang tìm cho mình công thức chuẩn thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây cùng với nồi cơm điện cao tần Tiger để chế biến món này.


Lưu ý khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Thìa canh là 15 ml.

• Thìa cà phê là 5 ml.
*Giá trị calo được ghi cho từng thực đơn là giá trị tham khảo.
Công thức nấu ăn này có thể áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Tiger hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có chương trình nấu “Plain rice” (Gạo thường)


Công thưc nấu cơm sushi vơi nước sốt:


A. Nguyên liệu (Dành cho 4 phần ăn):


• Cơm sushi:

Gạo trắng hạt ngắn 3 cốc

Rong biển 1 khoanh x 9 cm2

Rượu sake 1 1/2 thìa canh


• Pha giấm:

Dấm 4 1/2 thìa canh

Đường 4 1/2 thìa canh

Muối 2 thìa cà phê


• Nguyên liệu để trộn với cơm:

Rễ Gobo 1/2

Cà rốt 30 g

Cá khô chiên 20 g

Nước luộc: Nước 1 chén, Nước tương 1 thìa canh, Đường 1 1/2 thìa canh

Cá chình nướng 1 con


• Nguyên liệu để trang trí:

Tôm 8 con

Nấm hương khô nhỏ 4 cây (Nấm hương khô được cho đi luộc cho vào 1 chén nước, Nước tương 1 thìa canh, Đường 1 1/2 thìa canh)

Củ sen cắt lát mỏng (Dấm ngọt cho củ sen: Dấm 1/4 chén, Đường 1 1/2 thìa canh, Muối 1/2 thìa canh)

Trứng 2 quả (Đường 1/3 thìa cà phê, Muối lượng nhỏ)


• Khác:

8 chồi nụ (Hoa cải, Măng luộc, Gừng ngâm…)

Đun nhỏ lửa riêng các nguyên liệu, để nguội nước dùng

Làm ráo các hơi nước thừa khỏi các nguyên liệu và sau đó trộn chúng với cơm trộn


Công thưc nấu cơm sushi vơi nước sốt bằng nồi cơm điện cao tần Tiger


B. Hướng dẫn thực hiện:


• Bước 1: Vo gạo trong nồi trong và thêm rượu sake vào nước. Đổ nước này lên tới vạch 3 “Plain rice” (Gạo thường). Đặt tảo bẹ lên trên và nấu bằng cách sử dụng Menu “Plain rice” (Gạo thường).

• Bước 2: Trộn giấm, đường và muối vào trong bát để làm giấm trộn.

• Bước 3: Chuyển cơm chín sang một bát trộn và thêm giấm trộn đã làm ở bước 2. Trộn bằng muỗng múc cơm và bật quạt để làm mát.

• Bước 4: Cạo vỏ Gabo và thái cà rốt thành những miếng 4 cm và đun sôi nước sốt. Sau đó thêm cá khô đun sôi lại và xả hơi làm mát.

• Bước 5: Cắt đôi cá chình nướng và thái nhỏ thành các miếng 5 mm. Dùng nấm shiitake và đun sôi trong nước dùng.

• Bước 6: Moi ruột tôm, đun sôi trong nước muối và bỏ vỏ.

• Bước 7: Đánh trứng và thêm gia vị. Chiên trứng thành một lớp mỏng. Sau đó cắt thành các thanh, chuẩn bị trang trí (thêm chút gia vị vào măng để luộc).

• Bước 8: Gọt vỏ đun sôi gốc sen. Sau đó để ráo và ngâm trong giấm ngọt.

• Bước 9: Trộn bước 4 và bước 5 vào gạo sushi và chia thành các bát. Trang trí cùng  bước 6, 7 và 8, chồi nụ, gừng ngâm.


Chú ý:


• Lau tảo bẹ bằng khăn hơi ướt

• Thấm ướt bát trộn bằng nước có chứa chút giấm

• Không bỏ trực tiếp giấm vào gạo trong nồi trong



Công thưc nấu cơm sushi vơi nước sốt bằng nồi cơm điện cao tần Tiger

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét