Thứ Sáu, 24 tháng 9, 2021

Bắp cải cuộn sốt cà chua với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Hôm nay Congnghenhat xin hướng dẫn các bạn một công thức nấu ăn theo kiểu Thái rất ngon và lạ miệng. Để các bạn thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Mọi việc sẽ đơn giản hơn khi chúng ta nấu bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi đã được cài đặt sẵn chương trình nấu.


Lưu ý trước khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Muỗng canh là 15 ml.

• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).


Bắp cải cuộn sốt cà chua


A. Nguyên liệu nấu (Dành cho 2 đến 3 người ăn):


• 6 lá bắp cải, chần qua nước sôi

• 6 cây hành lá, chần qua nước sôi

• 1/2 cốc thịt gà băm nhỏ

• 1/2 cốc tôm băm nhỏ

• 1/4 cốc thịt cua chín

• 1 muỗng cà phê nước tương nhạt

• 1 muỗng canh nấm hương đã ngâm, thái nhỏ

• 2 muỗng canh cà rốt, thái nhỏ

• 1/2 muỗng cà phê muối

• 1 muỗng canh dầu thực vật

• 9 miếng cà rốt tỉa hoa

• 15 cây nấm đùi gà

• Nước lọc để hấp

• 1 ít rau mùi trang trí


B. Nguyên liệu làm nước sốt:


• 1 muỗng canh gừng thái nhỏ

• 2 muỗng canh hành thái nhỏ

• 2 muỗng canh sốt cà chua

• 1 muỗng canh tương ớt

• 1 muỗng cà phê đường

• 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

• 2 muỗng cà phê nước tương nhạt

• 1/4 muỗng cà phê muối

• 1 1/2 muỗng cà phê bột mì đa năng


Bắp cải cuộn sốt cà chua với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Hướng dẫn cuộn


C. Hướng dẫn thực hện:


• Bước 1: Trộn hỗn hợp nước sốt: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong bát.

• Bước 2: Trộn hỗn hợp nhồi: Trộn đều thịt gà, tôm băm nhỏ, thịt cua, nấm, cà rốt, muối, nước tương nhạt và dầu thực vật quánh lại với nhau.

• Bước 3: Đặt lá bắp cải trên bề mặt chế biến thực phẩm, cho một phần hỗn hợp nhồi vào, giữ và gói lại tạo thành một cuộn nhỏ. Dùng hành lá đã chần để buộc bắp cải. Rưới tương cà lên bắp cải.

• Bước 4: Cho nước đến vạch 2 của nồi. Cho khay hấp vào nồi. Đặt bắp cải đã cuộn lên khay. Rắc cà rốt và nấm đùi gà lên trên bắp cải. Đậy nắp nồi lại.

• Bước 5: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 12 và bấm “Cook” (Đầu bếp). Thời gian được cài đặt tự động là 30 phút

• Bước 6: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.

• Bước 7: Xếp bắp cải ra đĩa, rưới nước sốt lên. Rắc ít rau mùi trang trí và thưởng thức khi còn nóng.


Bắp cải cuộn sốt cà chua với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Bắp cải cuộn sốt cà chua


Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.



Bắp cải cuộn sốt cà chua với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét