Bữa cơm gia đình hàng ngày với các món ăn xào, luộc, canh, kho, chiên… Đôi khi khiến ta mệt mỏi vì chuẩn bị rồi còn nấu nướng với biết bao công đoạn. Hay khi ta bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho 1 bữa cơm chu đáo, dinh dưỡng… Thì hôm nay mình xin bật mí cho bạn một công thức nấu ăn giúp bạn chăm sóc gia đình với đầy đủ dinh dưỡng mà tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều chỉ với nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Cơm trộn ngũ vị
A. Nguyên liệu (Dành cho 4 đến 5 người ăn):
• 2 cốc gạo thơm
• 1/2 cốc bạch quả nấu chín
• 1/3 cốc hạt sen nấu chín
• 1/2 cốc táo tàu khô nhỏ, ngâm nước
• 1/4 cốc nấm hương khô, ngâm nước thái hạt lựu
• 1/3 cốc hạt dẻ rang
• 1/4 cốc sò điệp khô, ngâm nước nóng 30 – 60 phút, băm nhỏ
• 2 rễ rau mùi nghiền nát
• 5 tép tỏi băm
• 10 lát gừng
• 2 1/2 cốc nước hầm sò điệp
• 1 muỗng canh sốt gia vị
• 2 muỗng canh sốt nấm
• 1/2 muỗng cà phê nước tương đặc, ngọt
• 1 muỗng cà phê đường
• 1/2 muỗng tiêu xay
• 1/8 muỗng cà phê muối
• 2 muỗng canh dầu thực vật
• 1 muỗng canh dầu mè
• 1 ít rau mùi để trang tri
Hạt sen, táo tàu
B. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Vo sạch gạo và để ráo nước.
• Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Trộn đều. Đậy nắp nồi.
• Bước 3: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 18 và bấm “Cook” (Đầu bếp).
• Bước 4: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.
• Bước 5: Xới cơm tơi và cho ra đĩa. Rắc rau mùi lên. Ăn cơm khi còn nóng.
Cơm trộn ngũ vị
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Nấu cơm trộn ngũ vị với nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét