Việt Nam ta có rất nhiều món ăn ngon được cả thế giới biết đến như phở, chả nem…Thế nhưng trong nền ẩm thực nước ta còn vô số món ngon truyền thống sở hữu những nét đặc trưng và phong vị riêng. Và hôm nay congnghenhat sẽ mang đến cho bạn 2 món cũng rất ngon và cũng mang hương vị rất riêng
Lưu ý khi nấu:
• Khuấy đều gia vị trước khi nấu để tránh bị lắng xuống đáy nồi trong.
• Khi đun xôi các gia vị trong nước xuýt cần làm nguội nước xuýt chước khi nấu.
• Khi sử dụng bột năng hãy thêm vào cuối cùng.
• Điều chỉnh lượng sản phẩm dạng bột nhão như chả cá vì chúng sẽ nở ra khi nhiệt tăng.
• Không sử dụng các dụng cụ cứng như muỗng múc canh, thìa hoặc cây đánh trứng bằng kim loại.
• Khử mùi sau khi nấu.
• Nếu cần thêm thời gian nấu, không được nhấn nút “Cancel” (Hủy bỏ) trước khi tăng thêm thời gian. Làm như vậy sẽ làm cho đèn giữ ấm bị tắt và không thể nấu thêm. (Nếu bạn bấm nhầm nút này, nấy nồi trong ra khỏi nồi cơm điện và đặt nó lên 1 tấm khăn hoặc vải ướt. Mở nắp nồi cơm điện và để hạ nhiệt nồi cơm khoảng 10 phút. Sau đó đặt nồi trong lại nồi cơm điện
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Thìa canh là 15 ml.
• Thìa cà phê là 5 ml.
*Giá trị calo được ghi cho từng thực đơn là giá trị tham khảo.
Công thức nấu ăn này có thể áp dụng với các nồi cơm điện cao tần Tiger hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có chương trình nấu “Slow Cook” (Hầm)
Món 1: Lẩu rau và thịt gà
A. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Loại 1.0 lít (Dành cho 4 phần ăn) | Loại 1.8 lít (Dành cho 6 phần ăn) |
Cánh gà | 8 cái | 12 cái |
Cà rốt | 1 củ | 1 1/2 củ |
Cần tây | 1 nhánh | 1 1/2 nhánh |
Củ hành | 1 củ | 1 1/2 củ |
Khoai tây | 2 củ | 3 củ |
Nước | 650 ml | 1000 ml |
Canh thịt (Bột) | 1 1/2 thìa canh | 2 1/3 thìa canh |
Muối và hạt tiêu | Tùy sở thích | Tùy sở thích |
Giá trị dinh dưỡng 156 kcal/phần
B. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu cánh gà
Bước 2: Bổ cà rốt làm 4, cắt cần tây thành các miếng có chiều dài 5 cm (sau khi đã loại bỏ xơ). Cắt củ hành thành 8 phần bằng nhau và cắt khoai tây thành 4 phần bằng nhau
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1 và bước 2 vào trong nồi, thêm nước, bột canh thịt, muối, hạt tiêu và trộn đều. Nấu bằng cách sử dụng menu “Slow Cook” (Hầm) trong 60 phút.
Bước 4: Khi nấu xong cho món ăn ra bát
Món 2: Thịt lợn om
A. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Loại 1.0 lít (Dành cho 4 phần ăn) | Loại 1.8 lít (Dành cho 6 phần ăn) |
Thịt ba chỉ | 400 g | 600 g |
Đậu hũ | 100 g | 150 g |
Gừng thái lát | 4 củ | 6 củ |
Muối | Theo sở thích | Theo sở thích |
Đường | Theo sở thích | Theo sở thích |
Hành lá băm nhỏ | Như mong muốn | Như mong muốn |
B. Nước dùng
Hắc xì dầu (Xì dầu Trung Quốc) | 1 1/2 thìa canh | 2 1/4 thìa canh |
Rượu gạo Thiệu Hưng | 1 thìa canh | 1 1/2 thìa canh |
Nước | 300 ml | 450 ml |
Giá trị dinh dưỡng 500 kcal/phần
C. Hướng dẫn
Bước 1: Rửa sạch ba chỉ và cắt thành các miếng vừa ăn. Cho vào nước sôi với gừng để tách máu.
Bước 2: Để khử mùi đậu của đậu hũ: rửa sạch sau đó luộc trong nồi.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ, gừng , đậu hũ vào nồi trong sau đó thêm nước dùng.
Bước 4: Nấu bằng cách sử dụng menu “Slow Cook” (Hầm) trong 60 phút.
Bước 5: Khi nấu xong nêm gia vị đường, muối theo sở thích và lật miếng thịt ba chỉ. Đặt thời gian nấu 10 phút và nấu bằng cách sử dụng nút “Hour” (Giờ).
Bước 6: Khi nấu xong cho món ăn ra đĩa và rắc hành lá lên trên.
Chú ý:
Các món hầm sẽ mềm và mùi vị đậm đà hơn nếu được giữ nóng
Nấu ăn dễ dàng các món độc đáo theo mùa bằng nồi cơm điện cao tần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét