Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến. Loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người và được chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Các món ăn từ gà được chế biến theo cách thuần Việt thì chắc không còn xa lạ với chúng ta. Hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người một công thức nấu gà theo kiểu Thái bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Gà hấp nước tương
A. Nguyên liệu (Dành cho 2 đến 3 người ăn):
• 450 gram đùi gà (nguyên đùi)
• 3 đến 4 rễ rau mùi nghiền nhỏ
• 5 tép tỏi băm nhỏ
• 1/4 cốc gừng thái lát mỏng
• 6 đến 7 nấm hương tươi
• 3 muỗng canh nước tương nhạt
• 1 1/2 muỗng cà phê đường
• 1 muỗng cà phê tiêu xay
• 1/4 muỗng cà phê muối
• Nước lọc để hấp
B. Nguyên liệu trang trí:
• 1 cây hành lá thái nhỏ
• 1 quả ớt đỏ dài thái lát
• 1 ít rau mùi
Gà hấp nước tương
C. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Ướp gà với muối, nước tương nhạt, đường và tiêu khoảng 20 đến 30 phút.
• Bước 2: Cho gà lên đĩa. Rắc rau mùi, tỏi, nấm và gừng lên trên thịt gà.
• Bước 3: Cho nước đến vạch 2 của nồi. Cho khay hấp vào nồi. Đặt gà lên trên khay hắp và đậy nắp.
• Bước 4: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 13 và bấm “Cook” (Đầu bếp). Thời gian nấu được cài đặt tự động là 50 phút.
• Bước 5: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.
• Bước 6: Cho đĩa ra khỏi nồi, rắc ớt đỏ dài thái lát, hành lá và rau mùi. Thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Gà hấp nước tương bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét