Tôm chứa nhiều vitamin A, D, omega-3, axit amin, canxi, DHA…. Những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ của mọi người, ngoài ra còn là món ăn rất tốt cho sự phát triển của bé. Mọi người đang tìm công thức nấu cháo tôm thì hãy tham khảo công thức này nhé.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Cháo tôm với tương đậu nành lên men
A. Nguyên liệu nấu cháo (Dành cho 3 đến 4 người ăn):
• 1 cốc gạo thơm
• 10 – 12 con tôm tươi đã bóc vỏ
• 6 cốc nước lọc
• 1 cốc nước hầm gà
• 1 muỗng canh nước tương nhạt
• 1 muỗng canh sốt nấm
• 1 muỗng canh sốt gia vị
• 1/2 muỗng cà phê muối
Tôm bóc vỏ
B. Nguyên liệu trang trí:
• 1 muỗng cà phê tiêu xay
• 1 – 2 muỗng canh gừng thái lát mỏng
• 1 muỗng canh tỏi phi
• 3 muỗng canh hành lá thái nhỏ
• 1 muỗng canh cần tây thái nhỏ
• 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
C. Hướng dẫn nấu cháo:
• Bước 1: Vo sạch gạo và để rào nước.
• Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Đậy nắp nồi.
• Bước 3: Nhấn nút “Auto Recipe” (Công thức tự động). Chọn 16 và bấm “Cook” (Đầu bếp).
• Bước 4: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.
• Bước 5: Múc cháo ra bát rắc tỏi phi, cần tây thái nhỏ, tiêu xay, gừng thái lát và hành lá lên trên. Ăn kèm với tương đậu nành lên men.
Cháo tôm
D. Nguyên liệu làm tương đậu nành lên men:
• 1/4 cốc đậu nành lên men
• 3 quả ớt hiểm
• 3 tép tỏi
• 1 1/2 muỗng canh gừng thái lát mỏng
• 3 muỗng canh dấm
• 1 1/2 muỗng cà phê đường
• 2 muỗng canh nước cốt tỏi muối
C. Hướng dẫn làm tương đậu nành lên men:
• Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay và xay nhuyễn.
Chú ý:
Sử dụng cháo khi còn nóng để ngon hơn. Các gia vị có thể thêm bớt để hợp khẩu vị.
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Nấu cháo tôm với nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét