Cấp đông mềm là một trong những công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh mới nhất trên các dòng tủ lạnh Nhật Bản 2018. Công nghệ này có gì đặc biệt? Thực phẩm cấp đông mềm khác biệt gì so với thực phẩm cấp đông đá thông thường? Hãy cùng khám phá công nghệ cấp đông mềm thế hệ mới trên tủ lạnh Hitachi Nhật Bản trong bài viết sau.
Cấp đông mềm là gì?
Ngăn đông mềm của tủ lạnh
Cấp đông mềm là nguyên lý đóng băng thực phẩm từ trong ra ngoài, nhờ đưa các tinh thể băng siêu nhỏ vào giữa liên kết tế bào thực phẩm, giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm không thay đổi. Do không làm đóng đá thực phẩm như công nghệ cấp đông thông thường, công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm hạn chế bị hao hụt hương vị.
Cấp đông mềm trên tủ lạnh Hitachi
Hitachi Nhật Bản là một trong số ít tủ lạnh trên thị trường hiện nay có cơ chế cấp đông mềm thực phẩm ở nhiệt độ chuẩn -3 độ C. Tại nhiệt độ này, thực phẩm cấp đông mềm như thịt, cá có thể nấu ngay không cần rã đông, không cần ngâm nước. Không chỉ dừng lại ở đó, thực phẩm cấp đông mềm tại tủ Hitachi có thời gian bảo quản kéo dài đến 15 ngày nhờ khả năng làm lạnh cực kỳ nhanh chóng. Ngay khi bạn đưa thực phẩm vào tủ, tủ lạnh sẽ hoạt động máy nén để cấp đông mềm, giảm mức độ thực phẩm bị oxy hóa do thời gian.
Cấp đông mà không phá vỡ tế bào thực phẩm
Cấp đông mềm trên tủ lạnh Hitachi vừa giúp thực phẩm tươi ngon, vừa được kháng khuẩn, khử mùi nhờ hệ thống Nano Fresh Ag+. Dù là công nghệ làm lạnh mới nhất, cấp đông mềm của tủ lạnh Hitachi cũng không hề tiêu tốn điện năng bởi được vận hành trên nền tảng công nghệ Inverter.
Cấp đông mềm thực phẩm có lợi ích gì?
Không phải tự nhiên mà công nghệ cấp đông mềm ra đời. Tại Nhật Bản, nơi có nhịp độ sống đô thị nhanh, thời gian dành cho việc mua thực phẩm hàng ngày là rất hạn chế, người dân có thói quen mua sắm thực phẩm trữ đông lạnh cho cả tuần sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đông lạnh có nhược điểm là khó chế biến (vì cần rã đông), chất dinh dưỡng bị mất đi ít nhiều. Từ lý do này, công nghệ cấp đông mềm đã ra đời.
Ưu điểm lớn nhất của cấp đông mềm thực phẩm là: toàn bộ hàm lượng dưỡng chất có trong thịt, cá được bảo quản do liên kết tế bào thực phẩm không hề bị áp lực của đá đóng băng làm phá vỡ. Cấu trúc tế bào được giữ nguyên vẹn, độ tươi và hương vị thực phẩm cũng không bị suy giảm.
Thực phẩm tươi sống, giữ được trọn hương vị và dưỡng chất
Quan trọng hơn, thời gian nấu nướng cũng được rút gọn rất nhiều nhờ thực phẩm được làm đông nhẹ trên bề mặt, không hề bị đông cứng, do đó bạn có thể dễ dàng cắt, chế biến, sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
Công nghệ cấp đông mềm đã và đang phát huy được những hiệu quả ưu việt của nó. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề bảo quản thực phẩm đông lạnh, đây chắc chắn là thiết bị tủ lạnh không thể bỏ qua!
Khám phá công nghệ cấp đông mềm thế hệ mới trên tủ lạnh Hitachi Nhật Bản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét