Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

4 chức năng thường gặp ở nồi cơm điện cao tần Nhật

Ở Việt Nam, những chiếc nồi cơm điện phổ biến nhất là nồi cơm điện Nhật Bản. Với độ bền cao, các chức năng sử dụng tốt, nồi cơm điện Nhật đã “phủ sóng” bếp Việt. Hãy cùng tìm hiểu các chức năng thường gặp trên những chiếc nồi cơm điện Nhật hàng ngày bạn vẫn đang sử dụng này.


Chức năng hơi nước


nồi cơm điện cao tần Nhật


Chức năng hơi nước giúp cơm không bị đổ mồ hôi



Người dùng nồi cơm điện Panasonic, nồi cơm cao tần Hitachi có lẽ không còn xa lạ với chức năng hơi nước của nồi. Chức năng này có tác dụng ngăn chặn cơm đổ mồ hôi khi giữ nóng cơm đến 24h sau nấu. Đồng thời, vì cơm sau nấu vẫn được giữ nóng nên thường bị khô lớp cơm bề mặt, chức năng hơi nước cũng khắc phục hiệu quả tình trạng này, giúp cơm không bị khô mà có độ dẻo đều ở mọi lớp cơm trong nồi nấu.



Chức năng chân không


nồi cơm điện cao tần Nhật


Chức năng chân không loại bỏ không khí trong nồi nấu


Sử dụng nồi cơm cao tần Toshiba, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với chức năng chân không. Nhờ chức năng chân không, không khí trong nồi cơm bị loại bỏ ra khỏi nồi cơm khi gạo được ngâm và sau nấu chín. Chức năng chân không giúp cơm giữ được độ dẻo và thơm, chính là “bí quyết” nấu cơm ngon của nồi cơm Toshiba Nhật Bản. Không có không khí lọt vào nồi nấu, cơm cũng khó bị thiu hơn.



Chức năng chân không cách nhiệt


nồi cơm điện cao tần Nhật


Chân không cách nhiệt giữ nóng cơm đến 24h


Một số nồi cơm điện cao tần Nhật giữ nóng cơm sau nấu đến 12h, thậm chí còn có loại nồi có thể giữ nóng cơm hiệu quả tới 24 tiếng, như nồi cơm cao tần Hitachi. Nhờ lớp cách nhiệt chân không, hơi nóng sẽ không thể thoát ra bên ngoài, toàn bộ nhiệt năng được tập trung để giữ ấm cơm đã chín. Bạn có thể cắm cơm bất kỳ thời gian nào trong ngày mà vẫn có cơm nóng trong đúng bữa ăn của mình.


Chức năng giảm bớt hơi nước


Nồi cơm điện sẽ làm thất thoát ít nhiều hương vị đặc trưng của hạt gạo, cùng với các chất dinh dưỡng ra ngoài khi thoát hơi. Với khả năng giảm bớt hơi nước thoát ra trong quá trình nấu, chức năng giảm bớt hơi nước trong nồi cao tần giúp cho hương vị của cơm ít thất thoát ra bên ngoài. Chức năng giảm bớt hơi nước này đã được Mitsubishi Electric áp dụng trên những chiếc nồi cơm điện cao tần Mitsubishi của mình.


Nhờ những chức năng trên, nồi cơm điện cao tần Nhật Bản nấu cơm chín nhanh, giữ nóng cơm lâu và giữ ổn định chất lượng của hạt gạo. Nồi cơm cao tần Panasonic, Hitachi, Tiger,… đều đã trở thành những chiếc nồi cơm vô cùng quen thuộc với người Việt. Gia đình bạn đã từng sử dụng nồi cơm điện Nhật Bản nào?



 



4 chức năng thường gặp ở nồi cơm điện cao tần Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét