Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Công nghệ cấp đông mềm thu hút người tiêu dùng như thế nào?

Là một công nghệ bảo quản thực phẩm mới, được áp dụng trên những chiếc tủ lạnh hiện đại, công nghệ cấp đông mềm đã mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm đặc biệt, nhờ khả năng bảo quản đồ đông lạnh tối ưu. Công nghệ cấp đông mềm thu hút người tiêu dùng như thế nào, và tại sao bạn nên bảo quản thực phẩm đông lạnh bằng tủ có cơ chế cấp đông mềm? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!


Giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡngtủ lạnh


Thực phẩm không bị mất đi dinh dưỡng


Ai cũng biết, thực phẩm đông lạnh không những bị mất vị tươi ngon, mà còn hao hụt lượng lớn chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Do cơ chế bảo quản đông của tủ lạnh thông thường là tạo nên lớp đá làm đóng băng thực phẩm, các tế bào liên kết trong thịt, cá,… sẽ bị phá vỡ, từ đó làm giảm sút hàm lượng dinh dưỡng. Cũng chính vì lý do này, rất nhiều gia đình e ngại sử dụng thực phẩm đông lạnh.


Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thời gian để đi mua mới thực phẩm tươi sống hàng ngày. Đồ đông lạnh vẫn là phương án tiện lợi nhất cho những người hiện đại bận rộn.


Chính vì điều này, cơ chế cấp đông mềm đã ra đời như cách bảo quản thực phẩm đông tối ưu nhất. Nhờ các tinh thể băng siêu nhỏ được tạo ra có tác dụng làm lạnh thực phẩm từ bên trong, cấp đông mềm không phá vỡ liên kết tế bào thực phẩm, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm tươi sống bạn đưa vào tủ.


Bảo quản thực phẩm lâu hơn


tủ lạnh


Thực phẩm tươi ngon lâu hơn


Các bác sỹ dinh dưỡng luôn khuyến cáo người dùng chỉ sử dụng thực phẩm đông lạnh trong thời gian nhất định. Không phải cứ cấp đông là thực phẩm có thể lưu trữ trong nhiều tháng. Bạn cần sử dụng thực phẩm trong từ 2 – 4 tuần sau cấp đông nhằm đảm bảo thực phẩm không bị biến chất, giảm hương vị. Tất nhiên, bạn cũng có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm đông lạnh lâu hơn, nếu bạn sử dụng tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm. Công nghệ cấp đông mềm sẽ giúp bạn trữ đông thực phẩm tới 6 – 8 tuần.


Không tốn thời gian rã đôngtủ lạnh


Chế biến ngay sau khi lấy ra khỏi tủ


Nếu như điều thuận lợi của thực phẩm đông lạnh là tăng thời gian bảo quản, thì nhược điểm của nó là người dùng sẽ rất mất thời gian để rã đông thực phẩm. Sử dụng lò vi sóng, bạn có thể nhanh chóng rã đông đồ đông lạnh trong vài phút, nhưng chỉ ngâm với nước thì bạn có thể mất đến hàng tiếng để chờ thực phẩm rã đông hoàn toàn.


Tủ lạnh cấp đông mềm có khả năng rút ngắn thời gian rã đông này. Do thực phẩm không bị bao bọc bởi lớp đá, nên thực phẩm vẫn có thể cắt, gọt, sơ chế và nấu ăn ngay không qua rã đông. Cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng đúng không nào!


Bạn đã hiểu vì sao công nghệ cấp đông mềm thu hút người tiêu dùng chưa?


 



 



Công nghệ cấp đông mềm thu hút người tiêu dùng như thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét