Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Gợi ý cách nấu cơm ngon với nồi cơm Tiger Nhật Bản

Bữa cơm gia đình là khoảnh khắc có ý nghĩa với mỗi người. Hương vị của bữa cơm nhà là hương vị đặc biệt và khó quên nhất đối với bạn. Làm thế nào để nấu được cơm nhà ngon tròn vị? Hãy tham khảo cách nấu cơm với nồi cao tần Tiger Nhật Bản dưới đây.


Ngâm gạo trước khi nấunồi cơm Tiger Nhật Bản


Nên ngâm gạo trước khi nấu


Những gia đình có ít thời gian nấu cơm thường bỏ qua công đoạn này. Thực ra, ngâm gạo trước khi nấu có tác dụng giúp gạo được ngậm nước, nấu cơm nhanh chín và cơm cũng mềm hơn. Ngay cả khi không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể chọn chế độ nấu gạo ngâm của nồi cơm Tiger. Nồi cơm sẽ tự động ngâm gạo trong khoảng thời gian nhất định trước khi mâm nhiệt được làm nóng đủ để cơm sôi.


Chọn chế độ nấu phù hợp


nồi cơm Tiger Nhật Bản


Chọn chế độ nấu phù hợp loại gạo


Chọn chế độ nấu tưởng như là một công đoạn hết sức đơn giản, nhưng bạn có thể sẽ có bữa cơm ngon hơn hoặc tệ hơn nhờ công đoạn này!


Nồi cơm Tiger có từ 10 – 13 chế độ nấu tùy model nồi, bạn hãy cân nhắc chế độ nấu mình cần với món nấu định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn muốn nấu gạo lứt, nhất định phải chọn chế độ nấu cơm gạo lứt. Trong khi đó, chế độ nấu cơm cứng phù hợp với yêu cầu cơm không bị nát, có độ dẻo. Muốn nấu cơm đậu đỏ, nấu xôi,… hãy chọn những chế độ nấu tương ứng.


Hẹn giờ nấu


nồi cơm Tiger Nhật Bản


Hẹn giờ nấu linh hoạt, phù hợp với người bận rộn


Nếu bạn không có yêu cầu về thời gian nấu cơm, có thể bỏ qua bước này. Còn nếu như bạn muốn cho gạo vào nồi trước lúc đi làm buổi sáng và muốn có cơm nóng khi trở về nhà vào bữa trưa, hãy chọn hẹn giờ nấu. Ví dụ: bạn ra khỏi nhà vào 8h sáng, hãy chọn hẹn giờ để nồi nấu cơm sau đó 2 tiếng (có nghĩa là 10h). Như vậy, 10h sáng nồi cơm Tiger mới bắt đầu vận hành cơ chế nhiệt để làm sôi cơm.


Chọn chế độ giữ nóng


Sau khi gạo được nấu chín thành cơm, chế độ giữ nóng sẽ có tác dụng duy trì nhiệt năng, giúp cơm nóng dẻo tới khi gia đình bạn dùng bữa. Với những chiếc nồi cơm cao tần Nhật trên thị trường, bạn có thể giữ nóng cơm hiệu quả trong vòng 8 – 12 tiếng. Còn nồi cơm Tiger Nhật Bản, chiếc nồi này giữ nóng cơm sau nấu được tới 12 giờ, đừng bỏ qua tính năng này.


Với những bước vô cùng đơn giản trên đây, cùng sự hỗ trợ của một chiếc nồi cơm cao tần Nhật nội địa, chúc bạn luôn có bữa cơm nhà như ý, trọn vị thơm ngon.



 



Gợi ý cách nấu cơm ngon với nồi cơm Tiger Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét