Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại?

Nhiều gia đình có thói quen chế biến thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng cho ngày hôm sau. Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Cơ chế bảo quản thực phẩm của tủ lạnh


Cơ chế bảo quản thực phẩm nấu chín của tủ lạnh là đưa thực phẩm về nhiệt độ thấp từ 4-7°C. Ở nhiệt độ lạnh này, thực phẩm sẽ không bị ôi thiu, không bị chảy nhớt hay bị nấm mốc do lên men bởi không khí nóng, độ ẩm cao như khi chúng ta bảo quản ở bên ngoài.


Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại?


Thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ thấp để tươi ngon lâu


Tủ lạnh sẽ cung cấp hơi lạnh liên tục để duy trì mức nhiệt cố định trong tủ lạnh luôn luôn ở ngưỡng 4-7°C. Nhiệt độ này được coi là nhiệt độ lý tưởng, kéo dài thời gian bảo quản của hầu hết các loại thực phẩm tối đa đến không ba ngày.


Thức ăn nào nên bảo quản trong tủ lạnh?


Thực phẩm nấu chín hầu hết đều có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng lâu hơn nếu như bạn chưa dùng hết. Nhưng không phải thức ăn nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh.


Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại?


Nên cất món kho, món xào trong tủ lạnh bằng các hộp


Các loại thực phẩm bạn nên cất trữ trong tủ lạnh là: thịt kho, cá khô, các món kho nói chung. Các món xào chưa dùng hết như thịt bò xào, thịt bán sau, bạn cũng có thể tắt chúng trong tủ lạnh, với điều kiện là các thực phẩm trên phải được bọc kín hoặc cất trong hộp.


Thực phẩm, thức ăn không được bảo quản qua đêm trong tủ


Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại?


Không cất trứng hay rau luộc qua đêm


Một số thực phẩm không được bảo quản qua đêm trong tủ lạnh như trứng, rau luộc. Đây là những thực phẩm mà khi bảo quản qua đêm trong tủ lạnh, sẽ tự sản sinh ra một số chất độc hại cho cơ thể của người sử dụng. Đối với trứng và rau luộc, bạn nên sử dụng hết trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng khi chúng đã được để qua đêm, cũng không sử dụng khi chúng ta đi cả ngày thứ hai từ sáng tới tối tới 12 tiếng.


Bạn chỉ nên nấu trứng hoặc các món rau luộc với một lượng vừa phải và sử dụng hết trong ngày. Việc nấu nhiều hơn và để qua đêm có thể tiết kiệm thời gian nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu muốn bảo quản thực phẩm lâu hơn, bạn nên cân nhắc đến việc chế biến bằng phương pháp khác như kho hoặc xào.


Tủ lạnh rất hữu ích để bảo quản thực phẩm, thức ăn chín, nhưng bạn phải biết bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh đúng cách nhé.



Thức ăn để qua đêm trong tủ lạnh có độc hại?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét