Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Bí quyết giữ thực phẩm đông lạnh tươi ngon cả tuần

Bạn thường bảo quản thực phẩm đông lạnh theo cách nào? Sơ chế sạch sẽ và cất chúng trong ngăn đông tủ lạnh? Đây chưa phải là phương pháp giữ được thực phẩm đông lạnh tươi ngon nhất đâu nhé.


Sử dụng ngăn đông mềm


Bí quyết để có thực phẩm tươi ngon vẫn mềm, giữ nguyên hương vị tươi mới và giàu chất dinh dưỡng, là sử dụng ngăn cấp đông mềm. Ngăn cấp đông mềm thực chất chính là phương pháp bảo quản lạnh tối ưu thực phẩm dựa vào việc đưa thực phẩm xuống nền nhiệt độ thấp, để ngăn ngừa quá trình sinh sản của vi khuẩn trên bề mặt thực phẩm. Nhưng thực phẩm không bị đông đá bề mặt nên không bị phá vỡ các lớp cấu trúc tế bào Protein, từ đó không bị mất đi dưỡng chất.


Bí quyết giữ thực phẩm đông lạnh tươi ngon cả tuần


Sử dụng ngăn đông mềm để cấp đông thực phẩm


Cấp đông mềm thực phẩm cũng giúp thực phẩm không bị thâm tái bề mặt, nhất là đối với các sản phẩm cấp đông mềm trong tủ lạnh như thịt bò, thịt lợn. Nếu cấp đông bằng phương pháp đông lạnh thông thường, bạn sẽ nhận ra thịt bò của mình bị thâm tái bề mặt. Cấp đông bằng phương pháp cấp đông mềm, thịt bò sẽ vẫn tươi nguyên như bạn vừa mua về.


Luộc/hấp thực phẩm đông lạnh trước khi cấp đông


Bí quyết giữ thực phẩm đông lạnh tươi ngon cả tuần


Hấp sơ các loại hải sản trước rồi mới cấp đông trong tủ lạnh


Đối với sườn, hải sản, bạn có thể lựa chọn phương pháp hấp sơ thực phẩm trước khi cấp đông. Với tôm, cua, cá, việc bạn hấp chúng trước khi cấp đông sẽ giúp chúng giữ được sự săn chắc, tươi ngon của hải sản mà không bị mất nước, tóp thịt. Hấp sơ trước khi cấp đông, sau đó khi cấp đông trong tủ lạnh rồi bạn cũng dễ dàng lấy ra và chế biến những món ăn khác theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình.


Chọn nguồn thực phẩm cấp đông phải tươi


Bí quyết giữ thực phẩm đông lạnh tươi ngon cả tuần


Nên lựa chọn thực phẩm có mức tươi ngon cao


Cuối cùng, bí quyết để có thực phẩm đông lạnh tươi ngon, là nguồn thực phẩm đông lạnh cũng phải tươi mới. Nếu bạn mua phải thịt, cá đã bị ươn, để lâu ngày, khi bạn cấp đông, chắc chắn chúng sẽ không thể nào giữ được hương vị tươi ngon và lượng chất dinh dưỡng phong phú như thực phẩm tươi mới đánh bắt về.


Thực hiện đúng những hướng dẫn của công nghệ Nhật, thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh của bạn sẽ luôn tươi ngon và bảo quản được thời gian dài nhất đấy.



Bí quyết giữ thực phẩm đông lạnh tươi ngon cả tuần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét