Thứ Tư, 19 tháng 10, 2022

Bảo quản trái cây mùa thu đúng cách nhất

Mùa hè, thu là mùa của rất nhiều loại trái cây thơm ngon. Trái cây luôn rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng bạn đã biết cách bảo quản trái cây đúng nhất chưa?


Nhiệt độ phòng khi trái cây còn xanh


Với các loại quả vẫn còn xanh, chúng ta có thể bảo quản đơn giản ở nhiệt độ phòng. Ví dụ như chuối, hồng, xoài, bạn chỉ cần đặt chúng trên một chiếc đĩa hoặc một chiếc khay và cất nó trên bàn ăn của mình. Quả sẽ chín dần dần theo thời gian và người dùng lấy chúng ra thưởng thức một cách dễ dàng.


Bảo quản trái cây mùa thu đúng cách nhất


Quả xanh nên cất ở nhiệt độ phòng


Lưu ý, khi trái cây còn xanh, tuyệt đối không cất chúng trong tủ lạnh vì nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh sẽ khiến chúng không thể tiếp tục chín được. Nếu muốn trái cây nhanh chín hơn, bạn có thể thực hiện một số mẹo như: bảo quản trái cây chín vào giữa một rổ trái cây đang còn xanh, hoặc bảo quản trái cây xanh trong thùng gạo.


Cất tủ lạnh ngay khi trái cây chín tới


Hay khi trái cây vừa chín tới, hãy đem chúng cất vào trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp quá trình tiếp tục chín của chúng bị chậm lại, chúng sẽ không bị chín mềm nhũn hơn nữa.


Bảo quản trái cây mùa thu đúng cách nhất


Trái cây vừa chín nên cất tủ lạnh


Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh là không gian hoàn hảo để bảo quản hầu hết các loại thực phẩm. Đặc biệt là ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản chuối chín, hồng chín và các loại trái cây khác lên đến 10 ngày. Trong trường hợp bạn không sử dụng hết, bạn cũng có thể bóc vỏ trái cây, cho vào hộp cất đông trong ngăn đông lạnh. Với thời gian bảo quản ở ngăn đông lạnh, trái cây chín của bạn sẽ bảo quản được lên tới hàng tháng.


Sử dụng hết trong vòng 02 tuần


Bảo quản trái cây mùa thu đúng cách nhất


Sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần


Khi trái cây đã chín, nên sử dụng sớm để tận hưởng được hương vị thơm ngon nhất của chúng khi vừa chín tới. Đồng thời việc sử dụng trái cây khi chúng đã chín trong thời gian càng sớm, bạn sẽ càng nhận được nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Một số loại quả càng chín thì sẽ càng bị mất dinh dưỡng, tăng hàm lượng đường như chuối, nên không nên bảo quản chúng quá lâu.


Thời gian lý tưởng để bạn bảo quản trái cây và sử dụng hết số trái cây chín của mình là trong vòng 02 tuần kể từ ngày chúng chín vừa tới. Không nên để quả lâu hơn vì sẽ khiến quả giảm sút chất lượng.


Sử dụng tủ lạnh để bảo quản trái cây một cách hợp lý sẽ giúp bạn có những quả ngon mùa thu cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạn đã biết cách bảo quản trái cây mùa thu chưa?



Bảo quản trái cây mùa thu đúng cách nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét