Rau xanh nên được ăn ngay sau khi thu hái để đảm bảo độ tươi ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian sử dụng hoặc chưa sử dụng hết, bạn có thể bảo quản/ cất rau xanh trong tủ lạnh để rau không bị mất chất nhé.
Cách bảo quản/cất rau xanh trong tủ lạnh
Bảo quản rau xanh trong tủ lạnh đúng cách là việc khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để làm đúng. Một số người vẫn bảo quản rau xanh đã rửa trong tủ lạnh, cài đặt nhiệt độ quá thấp vì cho rằng nhiệt độ thấp khiến rau tươi lâu hơn. Một số khác lại bảo quản rau còn nguyên đất cát, rễ khiến tủ lạnh tốn năng lượng để làm lạnh những phần rau không sử dụng được này, cũng tốn diện tích tủ.
Sơ chế rau trước khi cho vào tủ lạnh
Cách bảo quản rau xanh trong tủ lạnh hợp lý là bạn nên sơ chế rau trước khi cho vào tủ lạnh: nhặt bỏ lá úa và rễ thừa, sau đó cất rau vào hộp hoặc túi nilon có lỗ thoáng khí. Bảo quản đúng cách sẽ giúp rau không chỉ giữ thời gian tươi lâu hơn, mà rau còn giữ được hàm lượng vitamin ở mức cao nhất.
Thời lượng bảo quản hợp lý
Rau tươi ngon mua về nên được sử dụng hết trong thời gian cố định. Nếu rau để quá lâu ngày cũng sẽ dẫn đến tình trạng rau mất nước, héo lá, không còn độ ngọt và bị hao hụt vitamin tự nhiên. Thời lượng bảo quản rau xanh hợp lý nhất là từ 3-7 ngày.
Sử dụng hết rau trong ngăn tủ trong 1 tuần
Bạn nên mua rau tươi và sử dụng hết trong vòng 07 ngày. Sau đó mới tiếp tục mua rau mới và bảo quản lại trong tủ lạnh, sử dụng hết trong 07 ngày tiếp theo.
Thời lượng bảo quản hợp lý không chỉ giữ cho rau được giữ chất lượng tốt nhất, mà còn giúp người dùng được sử dụng rau có độ tươi ngon ở mức cao nhất.
Nên bảo quản loại rau xanh nào trong tủ
Có rất nhiều loại rau xanh nên được bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian bảo quản như rau ngót, rau cải, rau muống,… Nhưng cũng có một số loại rau nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng như cà tím, khoai tây, bí xanh,…
Bảo quản rau ăn lá trong tủ lạnh
Nhìn chung, với các loại rau ăn lá, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh vì rau ăn lá dễ héo, dễ mất nước. Rau dạng củ có thể bảo quản lâu hơn, nên bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ phòng để tránh cho chúng bị mọc mầm, hư hỏng, thối rữa.
Sử dụng tủ lạnh là cách vô cùng đơn giản để bạn có rau xanh tươi mới sử dụng cả tuần, ngay cả khi bạn không có thời gian đi chợ mua sắm rau tươi thường xuyên. Bạn có đang sử dụng tủ lạnh để bảo quản rau xanh không?
Rau xanh cất trong tủ lạnh lâu ngày có mất chất?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét