Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất

Để có cốc nước ép chậm thơm ngon, không phải chỉ cần một chiếc máy ép nước tốt, mà bạn còn cần cả những công thức nước ép chuẩn xác để tạo nên món nước ép hoàn hảo.


Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách mix rau củ và trái cây để ép nước ép trái cây ngon tuyệt trong bài viết dưới đây.


Tỷ lệ 2 trái cây : 1 rau


Nếu sử dụng cùng lúc rau củ và trái cây để ép nước, bạn nên sử dụng nguyên liệu rau xanh và trái cây tươi theo tỷ lệ 2:1. Có nghĩa là, cứ 2 phần rau củ thì sử dụng 1 phần rau xanh. Tuyệt đối không dùng nhiều rau xanh hơn vì có thể sẽ khiến món nước ép của bạn bị quá đặc rau, có vị chát của rau, khó uống.


Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất


Tỉ lệ trái cây phải nhiều hơn rau


Nếu bạn chưa quen uống nước ép rau xanh thì chỉ nên chọn sử dụng những loại rau xanh quen thuộc, thường được sử dụng làm nguyên liệu ép nước như rau cải kale, rau cải xoăn,… Tránh ép những loại rau lạ, vị lạ có thể khiến bạn khó uống hơn. Khi đã quen với các công thức nước ép rau, bạn có thể dần tăng lượng rau và giảm lượng củ quả đi.


Nên chọn trái cây mọng nước, ngọt


Ép rau củ mix trái cây, nên ưu tiên trái cây mọng nước và có vị ngọt. Các loại quả như vậy sẽ ép được nhiều nước và khiến nước ép rau xanh thành phẩm có vị ngọt thanh dễ uống. Một số loại quả rất nên sử dụng để ép nước vì cho nước ép ngọt, ngon dễ uống là táo, lê, dưa lê, dưa gang, dưa hấu,…


Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất


Chọn quả ngọt để ép nước ngọt ngon hơn


Trái cây mọng nước bạn có thể lựa chọn nữa là các loại quả theo mùa như lựu, quýt, cam,… tuy nhiên chúng có thể không ngọt như bạn nghĩ nên hãy thử trước khi quyết định cho chúng vào cốc nước ép chậm của mình nhé.


Tránh ép quả chua, chát với rau xanh


Cuối cùng, khi lựa chọn quả để ép cùng rau, nên hạn chế hết mức các loiaj quả chua, có vị chát nhiều như cóc, ổi,… Những loại quả này vẫn là nguyên liệu lý tưởng để ép vì hàm lượng vitamin C rất cao, nhưng bạn chỉ nên ép chúng cùng loại quả khác nhiều nước, vị ngọt để tổng thể cốc nước ép dễ uống.


Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất


Hạn chế quả chua quá hoặc có hậu vị chát


Ép chung rau xanh có vị chát nhẹ với các loại quả có tính chua như cóc, ổi sẽ khiến nước ép tổng thể có vị đắng chát, rất khó uống. Đặc biệt, nếu bạn muốn ép nước cho trẻ nhỏ sử dụng thì không nên ép quả chua, chát với rau xanh vì các bé sẽ không thể uống được.


Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất


Sử dụng một máy ép chậm tốt


Nước ép chậm hoa quả, trái cây, rau củ vẫn luôn là nguồn nước dinh dưỡng xanh đầy tươi mới và tốt lành cho sức khỏe. Lưu ý ngay cách ép nước trên đây để mỗi cốc nước ép đều có vị ngọt thanh thật dễ uống nhé.



Cách mix rau củ và trái cây để ép nước ngon nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét