Thứ Năm, 13 tháng 10, 2022

Nồi ủ Nhật: món kho ngon hoàn hảo cho cơm nhà

Nếu như chỉ cách đây 20 năm, các món kho luôn khiến chúng ta tốn cơm thì ngày nay, việc kho nhừ thực phẩm bất tiện hơn vì các gia đình không còn sử dụng bếp củi, bếp than để kho nữa. Bạn vẫn thích ăn các món kho? Nồi ủ Nhật sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.


Sử dụng nồi ủ để kho cá


Nồi ủ có tính năng giống như một chiếc nồi áp suất, nhưng thay vì sử dụng áp suất nén cao trong không gian kín, thời gian ngắn để làm thực phẩm mềm nhừ, thì nồi ủ sử dụng thời gian dài và nhiệt độ cao vừa đủ. Nhờ đó mà thực phẩm được cung cấp nhiệt năng dần dần để chín mềm nhừ, ngấm vị, ngon hơn và dễ ăn hơn.


Nồi ủ Nhật: món kho ngon hoàn hảo cho cơm nhà


Nồi ủ cũng kho được cá


Nồi ủ Nhật để kho cá rất đơn giản. Bạn chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp cho cá ngấm gia vị như thông thường, sau đó đặt cá lên bếp kho sôi. Khi đã kho sôi nồi cá, tắt bếp, cho lòng nồi nấu vào bên trong nồi ủ và để ủ qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ rất bất ngờ với thành phẩm thu được từ phương pháp kho cá nồi ủ của mình đấy.


Sử dụng nồi ủ để kho thịt


Nồi ủ Nhật: món kho ngon hoàn hảo cho cơm nhà


Nồi ủ kho thịt gà


Kho được các món cá, nồi ủ Nhật cũng sử dụng được để kho thịt ngon mà không hề tốn công sức của người nấu bếp. Mọi công đoạn khi kho thịt bằng nồi ủ không thể đơn giản hơn: Kho sôi thịt như bình thường, sau đó đặt nồi thịt đã kho sôi vào trong nồi ủ, ủ ít nhất 6-8 tiếng. Sau khi kết thúc thời gian ủ, bạn có thể mở nồi ủ ra và thưởng thức chúng cùng với cơm trắng của bạn nhé.


Sử dụng nồi ủ để hầm thuốc bắc, hầm chè


Cuối cùng, bên cạnh các món kho thì nồi ủ Nhật cũng hoàn toàn có thể sử dụng để hầm thuốc bắc, hầm chè, thậm chí là nấu cháo.


Nguyên tắc của nồi ủ là bạn đun sôi các thực phẩm cần làm chín mềm nhừ trước, sau đó đặt chúng vào trong nồi ủ. Nồi ủ tiếp tục giữ nhiệt trong vòng 6-8 tiếng tiếp theo và tạo ra môi trường hút chân không kín đủ để làm thực phẩm mềm dần, cực kỳ nhừ và ngấm vị.


Nồi ủ Nhật: món kho ngon hoàn hảo cho cơm nhà


Nồi ủ làm các món hầm


Với cơ chế hoạt động như vậy, nồi ủ Nhật nên được sử dụng để hầm thuốc bắc. Thuốc bắc sẽ được thôi dần các dược tính của vị thuốc vào nước sắc thuốc sau thời gian ủ.


Cũng với cơ chế này, nồi ủ nên được sử dụng để hầm chè, hầm cháo vì chè, cháo sẽ đạt được độ mềm nhừ mà bạn mong muốn, trong khi hương vị được lưu giữ trọn vẹn gần như tuyệt đối.


Bạn có thường xuyên sử dụng nồi ủ cho các món kho không? Nếu bạn sinh sống ở thành phố và khó có thể kho thịt, kho cá,… bằng bếp từ thì hãy thử áp dụng những chiếc nồi ủ Nhật nhé.



Nồi ủ Nhật: món kho ngon hoàn hảo cho cơm nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét