Nồi cơm cao tần thường được trang bị đến 13 chế độ nấu cho phép người dùng thỏa sức nấu những loại gạo ngon khác nhau. Xem ngay 5 loại gạo nồi cao tần nấu cực mềm và dẻo trong bài viết dưới đây nhé.
Gạo lứt
Gạo lứt không chỉ giàu xơ mà còn giàu cám và hàm lượng vitamin. Tuy nhiên, nấu gạo lứt ngon vẫn là một thách thức lớn với nhiều chị em nội trợ vì gạo lứt rất cứng. Ngay cả khi bạn đã ngâm gạo trước vài tiếng rồi mới tiến hành nấu bằng nồi cơm điện, thì gạo lứt vẫn có thể chưa chín tới, bị cứng và khó ăn.
Nấu gạo lứt ngon cần dùng nồi cao tần
Nấu gạo lứt ngon bạn cần sử dụng nồi nấu cơm cao tần, chế độ nấu gạo lứt riêng. Nhiệt năng được cung cấp liên tục với thời gian dài của nồi cơm cao tần sẽ khiến gạo lứt chín và dẻo, không gặp tình trạng hạt gạo bị cứng khó nhai như nấu gạo lứt bằng nồi cơm thường.
Gạo diêm mạch
Gạo trộn hạt quinoa (diêm mạch) được biết đến như loại thực phẩm cực tốt, nhất là khi diêm mạch được coi là siêu thực phẩm vì cực giàu chất chống oxy hóa. Bổ sung thêm diêm mạch vào cơm trắng và thực hiện nấu cơm như bình thường, cơm được nấu chín dẻo vừa ăn và diêm mạch cũng được chín ngon, sẵn sàng cho cả nhà sử dụng.
Sử dụng nồi cao tần nấu gạo diêm mạch
Dùng nồi cơm điện cao tần nấu gạo diêm mạch chính là cách đơn giản để bạn bổ sung diêm mạch vào khẩu phần ăn của mình một cách thường xuyên nhất.
Gạo hạt kê
Hạt kê nhiều chất xơ và protein nên giúp cơ thể no lâu, giảm cân, giữ dáng, là thực phẩm ăn kiêng cực tốt cho chị em phụ nữ. Nấu gạo hạt kê, bạn muốn nấu bằng nồi nấu nào?
Hạt kê cũng nấu bằng nồi cao tần
Gạo hạt kê tốt nhất nên được nấu bằng nồi cơm điện cao tần. Để hạt kê được dẻo và vừa ăn thì bạn nên sử dụng nồi cao tần, thay vì nồi cơm điện thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nồi đất, nồi gang để nấu cơm hạt kê giữ được nhiều hàm lượng dinh dưỡng.
Gạo ST24, ST25
Gạo Việt Nam đã vươn ra thế giới với thương hiệu gạo ST24, ST25 thằng cuộc trong cuộc thi gạo ngon nhất thế giới. Với loại gạo ngon như vậy, nấu đúng cách sẽ khiến gạo dẻo, giữ được mùi thơm và gia tăng hương vị.
Gạo ST24, 25 nấu nồi cao tần nhanh chín
Với chế độ nấu cơm trắng từ nồi cơm điện cao tần, gạo sẽ được nồi cơm cân bằng lượng nước vừa phải để cơm nấu lên đảm bảo không bị nát quá mức, không bị khô do ít nước.
Gạo bắc hương
Gạo bắc hương nấu rất dẻo với nồi cao tần
Gạo bắc hương có đặc trưng là có hương thơm gạo dịu nhẹ như mùi sữa, lại là loại gạo dẻo thuần nội địa, dễ mua với giá thành hợp lý nên rất nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng loại gạo này. Nấu gạo bắc hương không yêu cầu mức nhiệt khắt khe như nấu gạo lứt, nhưng nếu không nấu quen, bạn có thể sẽ khiến gạo bị nát do gạo bắc thơm đầu mùa dẻo, nhiều nhựa.
Giải pháp sử dụng nồi nấu cơm cao tần sẽ rất hợp lý trong trường hợp này: gạo được nồi nấu tự động căn chỉnh nhiệt nấu và lượng nước, đảm bảo cơm trắng thành phẩm nấu lên vừa thơm vừa dẻo dù bạn không phải là người nấu cơm quá “quen tay”.
Tham khảo ngay những mẫu nồi cơm cao tần nấu ngon, tiết kiệm điện và đang bán chạy nhất tại Congnghenhat.com nhé.
5 loại gạo nấu cơm tuyệt ngon với nồi cao tần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét