Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2022

Làm món kho bằng bếp từ: 3 điều cần cân nhắc

Các gia đình sinh sống ở thành phố thường rất thích sử dụng bếp từ vì độ tiện lợi của nó. Bếp từ nấu ăn tốt với mọi món kho, luộc, hấp. Nhưng làm món kho bằng bếp từ, bạn cần cân nhắc đấy.


Thời gian kho lâu


Bí quyết để làm món kho ngon là thời gian kho phải đủ lâu để thực phẩm được mềm nhừ, ngấm vị. Sử dụng bếp từ để kho thực phẩm, thời gian kho sẽ kéo dài rất lâu. Bạn sẽ phải bật bếp liên tục trong nhiều tiếng liền.


Làm món kho bằng bếp từ: 3 điều cần cân nhắc


Thời gian kho khá dài


Mặc dù bếp từ có cơ chế an toàn, nhưng việc bạn bật bếp từ sử dụng điện trong nhiều tiếng liền liên tục mà không thể ngồi trông chừng bếp thì có thể xảy ra một số nguy hiểm.


Thời gian làm món kho lâu cũng khiến bếp từ của bạn không thể làm các món ăn khác. Nếu bếp từ của bạn có nhiều vùng nấu thì bạn vẫn có thể nấu thêm món ăn khác cho cả nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bếp từ đơn, dùng bếp từ để kho thực phẩm liên tục vài tiếng thì bạn sẽ không còn bếp để nấu thêm món gì nữa.


Điện năng tiêu thụ nhiều


Đặc điểm của bếp từ là tiết kiệm điện năng hơn bếp điện hồng ngoại, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sử dụng thấp hơn các dòng bếp khác trên thị trường. Tuy vậy nếu bạn làm món cá kho, thịt kho liên tục từ 3-5 tiếng, lượng điện năng tiêu thụ sẽ không nhỏ.


bep tu nhat ban


Dùng bếp lâu sẽ tiêu thụ nhiều điện


Nếu bạn thường xuyên làm món kho cho cả nhà, bạn nên lựa chọn bếp từ có tính năng tiết kiệm điện năng tốt như các dòng bếp từ Nhật Bản, hoặc đầu tư nồi áp suất/nồi ủ Nhật chuyên dụng cho những món kho ngon đặc biệt.


Khó mềm nhừ như kho bằng nồi áp suất


Món kho của bạn sẽ chỉ đạt được độ ngon, độ đậm vị khi bạn kho đủ thời gian. Chưa kể, món kho bắt buộc phải có độ mềm, tan trong miệng khi người ăn thưởng thức. Nếu bạn chỉ làm món kho với thời gian rất nhanh từ 10-20 phút thì món kho hoàn toàn không đủ thời gian chín mềm.


Bep tu 37


Món kho cũng khó mềm nhừ như bạn mong đợi


Kho thức ăn bằng nồi áp suất sẽ cho bạn món ăn có độ mềm mong muốn. Kho thức ăn bằng bếp từ, bạn phải kho rất lâu, hoặc phải chấp nhận món kho sẽ bị cứng, không mềm như bạn nghĩ.


Bếp từ vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho món luộc, món hấp, món xào vì khả năng nấu chín và làm sôi nhanh. Tuy nhiên đối với món ăn cầu kỳ, cần thời gian nấu lâu và lửa nhỏ như món kho, bếp từ có lẽ chưa phải lựa chọn hoàn hảo. Đối với món kho, để làm món kho ăn ngon nhất, bạn nên sử dụng nồi áp suất hoặc nồi ủ nhé.



Làm món kho bằng bếp từ: 3 điều cần cân nhắc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét