Máy ép chậm cho ra những cốc nước ép thơm ngon, giàu dưỡng chất cho người dùng. Tuy nhiên, không phải máy ép chậm là thiết bị chuyên ép hoa quả, không phải máy ép nào cũng có thể ép rau xanh, rau ăn lá đâu nhé.
Máy ép chậm là máy ép hoa quả
Máy ép chậm là máy để ép hoa quả. Một số máy ép có lưỡi ép sắc, trục ép được cải tiến cho khả năng ép rau xanh nhưng máy ép chậm không phải máy ép rau chuyện dụng.
Máy ép chậm chủ yếu ép quả
Khi ép nước ép rau củ quả, bạn nên ép chung trái cây và rau xanh với nhau. Việc này giúp cho máy ép đẩy xơ rau tốt hơn, xơ rau không bị cặn vào máy làm máy bị kẹt/ngưng hoạt động.
Nếu máy ép chậm của bạn không phải máy ép “thâm hậu” có khả năng ép quả cứng và rau ăn lá, bạn đừng nên thử nếu không muốn máy ép của mình bị “chết máy” nhé.
Khả năng ép rau hạn chế
Mặc dù có thể ép lẫn hoa quả và rau xanh, nhưng máy ép chậm chỉ có khả năng ép rau hạn chế. Có nghĩa là máy ép không ép được mọi loại rau, đặc biệt các rau nhiều xơ thì máy ép chậm rất khó để ép kiệt nước và không bị kẹt máy.
Chỉ ép được số lượng nhỏ rau mỗi lần
Hơn nữa, ép rau xanh bằng máy ép chậm, bạn cũng cần cắt rau theo chiều ngang để đảm bảo rau xanh của bạn có thể dễ dàng đưa vào ống đựng nguyên liệu của máy ép. Nếu không cắt nhỏ rau xanh, máy ép sẽ không thể nhận được cả cây rau có kích thước lớn.
Để chọn máy ép chậm ép được rau xanh
Cuối cùng, làm thế nào để bạn có thể chọn lựa được máy ép chậm có tính năng ép rau xanh, phục vụ cho nhu cầu uống nước ép rau củ quả của mình?
Mua máy ép của thương hiệu uy tín
Bạn nên ưu tiên mua những máy ép có lưỡi ép bằng thép không gỉ cao cấp, độ sắc bén cao và khả năng ép tốt, có thương hiệu như máy ép hậm Hurom Hàn Quốc, máy ép chậm Panasonic Nhật Bản,…
Mặc dù những máy ép này sẽ có giá thành cao hơn một số dòng máy ép trên thị trường, nhưng chúng cũng nhiều tính năng hơn và khả năng ép kiệt nước tốt hơn. Tránh sử dụng máy ép có lưỡi và trục ép bằng nhựa khối. Những máy ép đó mặc dù giá thành rẻ hơn, nhưng ép không kiệt nước trong hoa quả nên về lâu dài rất lãng phí.
Chưa kể, máy ép loại kém chất lượng dễ bị kẹt xơ rau, chết máy, đứng máy khi sử dụng để ép rau má, ép rau cần tây,… hay các loại rau ép nước thông dụng khác.
Bạn sử dụng máy ép để ép cả rau và hoa quả hay sử dụng máy ép rau riêng cho các cốc nước ép rau xanh? Chia sẻ với Công nghệ Nhật cách thực hiện của bạn nhé.
Có phải máy ép chậm nào cũng ép rau được không?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét