Thứ Ba, 28 tháng 6, 2022

Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa

Nước ép hoa quả bổ sung vitamin và là nguồn giải khát trong mùa hè. Thế nhưng nước ép quả không để được lâu vì rất dễ bị oxy hóa, mất chất. Có cách nào để bảo quản nước ép hoa quả của bạn không bị oxy hóa, để được lâu không?


Sử dụng máy ép chậm thay vì máy ép ly tâm


Đầu tiên, khi sử dụng máy ép để ép lấy nước từ trái cây tươi, bạn nên sử dụng máy ép chậm thay vì máy ép ly tâm. Máy ép chậm ép quả bằng sự chuyển động của trục quay lưỡi ép không gỉ, trục quay chuyển động vòng tròn tách lấy nước từ quả mà không cần đến ma sát nhiệt độ cao như máy ép ly tâm.


Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa


Dùng máy ép chậm nước ép sẽ lâu tách nước


Do đó mà máy ép chậm ép nước quả ít bị tách nước hơn. Hiệu quả bảo quản nước ép chậm cũng được lâu hơn. Do nước ép không bị tách nước bề mặt nên cũng khó bị oxy hóa bề mặt hơn.


Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa


Nên có một chiếc máy ép chậm tốt


Giữ nước ép nguyên chất, không pha nước


Nước ép hoa quả không bị tách nước sẽ lâu bị oxy hóa hơn, do đó bạn cũng không nên pha thêm nước lọc vào nước ép nguyên chất. Thêm nước lọc vào nước ép nguyên chất, nước ép hoa quả sẽ bị phân thành hai tầng nước và một tầng nước dễ bị tác động gây oxy hóa hơn.


Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa


Không pha loãng nước ép chậm


Nếu nước ép quả quá ngọt, bạn chỉ nên thêm nước lọc vào nước ép nguyên chất khi chuẩn bị uống. Hoặc có thể áp dụng phương pháp ép lẫn rau xanh với hoa quả, nước ép sẽ vừa giàu chất xơ, vừa hạn chế được hàm lượng đường quá cao.


Thêm lát chanh vào nước ép


Những nước ép có vị ngọt, ép bằng loại quả dễ bị oxy hóa bề mặt như táo, lê, bạn hãy cho một lát chanh vào nước ép. Lát chanh có tính axit làm chậm quá trình oxy hóa và khiến nước ép táo, lê của bạn giữ màu sắc lâu hơn.


Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa


Thêm chanh để nước ép lâu oxy hóa


Một lát chanh thơm cũng giúp cốc nước ép của bạn trông đẹp mắt và thu hút hơn nhiều đấy.


Cho đá lạnh vào nước ép


Mặc dù không nên cho nước lọc trực tiếp vào nước ép chậm để tránh nước ép bị phân tầng, nhưng bạn nên cho vài viên đá lạnh vào nước ép hoa quả. Đá lạnh giúp kéo dài thời gian lưu trữ, cho hoa quả được bảo quản ở nhiệt độ lạnh, không bị lên men và không bị biến chất. Đá lạnh cũng làm nước ép quả của bạn ngon và dễ uống hơn.


Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa


Dùng đá lạnh để bảo quản nước ép chậm


Cho vài viên đá lạnh vào nước ép quả nguyên chất cũng là cách bảo quản nếu bạn muốn mang nước ép quả của mình đi xa, đi làm hay khi bạn không có sẵn tủ lạnh để bảo quản đấy.


Những tín đồ của nước ép hoa quả mùa hè, áp dụng cách làm này để tránh cho nước ép hoa quả đầy màu sắc của bạn không bị mất màu, oxy hóa bề mặt nhé.



Mẹo nhỏ cực hay giữ nước ép hoa quả không bị oxy hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét