Chị em nội trợ Nhật Bản luôn nổi tiếng thế giới vì chuẩn bị bữa ăn ngon, đầy chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng nhanh gọn. Họ đã sử dụng những thiết bị nhà bếp nào để làm được điều đó?
Bếp từ có nướng
Người Nhật rất ưa chuộng sử dụng bếp từ có nướng. Bếp từ có nướng là loại bếp từ phía trên bề mặt là các vùng nấu để người sử dụng nấu các món kho, xào, hấp, luộc. Trong khi đó bên dưới bề mặt bếp là khay nướng cũng sử dụng nguồn điện để vận hành. Khay nướng này có dung tích không lớn như lò nướng chuyên dụng, nhưng hoàn toàn đủ để nướng cho khẩu phần ăn của một gia đình 3-5 người.
Bếp từ cho chị em nội trợ nấu nhiều món ăn cùng lúc
Một người nội trợ Nhật Bản thông thường sẽ vừa nấu nồi canh, làm món hấp ở trên bề mặt bếp, nướng cá hoặc đậu phụ,… dưới khay nướng. Bữa ăn được chuẩn bị chỉ trong vòng vài phút mà vẫn rất đủ dinh dưỡng.
Máy hút mùi cho không gian sạch
Cũng giống như những chị em phụ nữ Việt Nam cẩn thận chăm sóc không gian bếp, người Nhật Bản vô cùng quan tâm đến không gian bếp sạch sẽ và thoáng mùi. Vì vậy mà bên cạnh bếp nấu, máy hút mùi cũng được xem trọng.
Máy hút mùi lắp đặt phía trên bếp
Máy hút mùi được lựa chọn cần phải đáp ứng tiêu chí: hút sạch mùi thực phẩm, khói, dầu mỡ và không gây ồn quá nhiều. Máy hút mùi thường được sử dụng là những máy hút mùi của thương hiệu uy tín như Panasonic vì đáp ứng tốt các yêu cầu trên.
Khi nấu ăn, người Nhật không quên bật máy hút mùi vì máy hút mùi sẽ xử lý tất cả những mùi hương đặc trưng của thực phẩm. Không gian căn bếp nói riêng và không gian toàn bộ căn nhà của bạn nói chung đều sẽ thoáng, không bị ám mùi thức ăn khó chịu.
Thiết bị nhà bếp rã đông thực phẩm
Người Nhật vô cùng ưa thích việc cấp đông thực phẩm. Rau củ, thậm chí rau thơm hay các loại rau dễ ăn như giá đỗ, bắp cải cũng được người Nhật sơ chế sạch sẽ và cấp đông. Việc cấp đông sẵn thực phẩm như vậy rất tiện lợi khi bạn cần nấu nướng mà thời gian chuẩn bị bữa ăn ngắn. Vì thực phẩm cấp đông nhiều, người Nhật không thể thiếu lò vi sóng.
Lò vi sóng cho thói quen ăn thực phẩm cấp đông
Lò vi sóng là giải pháp vừa an toàn, vừa hữu ích để rã đông các thực phẩm như thịt, cá, đậu phụ, rau,… Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng nhanh và tiện nghi hơn rất nhiều so với việc bạn sẽ đông thực phẩm bằng phương pháp ngâm nước lạnh.
Máy lọc nước đạt tiêu chuẩn
Một trong những lý do khiến người Nhật luôn đạt được tuổi thọ trung bình dân số cao nhất thế giới, là người Nhật rất chú trọng đến việc ăn uống, trong đó có bao gồm cả nguồn nước họ nạp vào cơ thể.
Máy lọc nước tốt mang nước sạch cho cả nhà
Nước uống của người Nhật bắt buộc phải được lọc sạch bởi những chiếc máy lọc nước chất lượng hàng đầu. Nước uống phải đáp ứng yêu cầu vô cùng khắt khe của Bộ Y tế Nhật Bản về tiêu chuẩn, chất lượng nước. Chỉ những chiếc máy lọc nước mang lại hiệu quả lọc nước đạt chuẩn mới được phép xuất bán ra thị trường.
Bạn có thể tham khảo một số dòng máy lọc nước mà người Nhật ưa thích sử dụng và đã được cấp phép như máy lọc nước của Mitsubishi Cleansui, máy lọc nước Toshiba,…
Tủ lạnh lưu trữ đồ ăn
Cuối cùng, như đã nói ở trên, người Nhật ưa thích việc cấp đông thực phẩm vì nó giữ thực phẩm vừa tươi lâu, vừa nhiều dinh dưỡng. Thế nên trong mỗi gia đình Nhật đều có một chiếc tủ lạnh và thường thì chiếc tủ lạnh này rất lớn.
Tủ lạnh Side By Side cất nhiều thực phẩm hơn
Khái niệm tủ lạnh Side By Side, tủ lạnh khổng lồ cũng được ra đời từ Nhật Bản. Tại Nhật Bản, có rất nhiều thương hiệu sản xuất nên những chiếc tủ lạnh khổng lồ: tủ lạnh của Mitsubishi, tủ lạnh của Hitachi Nhật Bản đều có phiên bản dung tích lên đến 735L. Với dung tích này, người sử dụng có thể bảo quản mọi loại thực phẩm mà mình mong muốn mà không phải bận tâm về khối lượng.
Những căn bếp của người Việt về cơ bản cũng giống người Nhật vì chúng ta cùng có nhu cầu nấu ăn và lưu trữ thực phẩm cơ bản. Tuy nhiên, chúng ta thực sự cần học hỏi người Nhật trong việc sử dụng máy lọc nước, lò vi sóng hay tủ lạnh cấp đồng thực phẩm đấy.
Bếp của người Nhật không thể thiếu 5 thiết bị nhà bếp này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét