Thứ Tư, 15 tháng 6, 2022

Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?

Quay nóng thực phẩm trong lò vi sóng để làm nóng thức ăn là thói quen của rất nhiều người. Bạn đã biết cách sử dụng thực phẩm trong lò vi sóng sao cho không độc hại chưa?


Không hâm nóng thực phẩm trong túi nilon


Đầu tiên, bạn luôn luôn cần chú ý tháo bỏ túi nilon, vỏ bọc bằng nilon của thực phẩm trước khi hâm nóng. Thực phẩm quay nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao mà vẫn bọc túi nilon tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?


Gỡ bỏ lớp nilon khi quay nóng thực phẩm


Khi quay nóng túi nilon ở nhiệt độ cao, túi nilon có các hạt vi nhựa sẽ bị nóng chảy và nhiễm vào thực phẩm của bạn. Nếu bạn muốn hâm nóng mì, xôi, cháo,…, hãy cho thực phẩm vào bát gốm sứ, thủy tinh để đảm bảo an toàn.


Hạn chế thực phẩm hâm nóng trong hộp nhựa


Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?


Tránh cho hộp nhựa một lần vào lò vi sóng


Bên cạnh túi nilon thì hộp nhựa cũng rất độc hại cho thực phẩm hâm nóng của bạn. Hộp nhựa sử dụng một lần (thường là nhựa tái chế) khi quay nóng ở nhiệt độ cao làm sản sinh vi nhựa, hạt vi nhựa kích thước siêu nhỏ này sẽ ngấm vào thực phẩm và trực tiếp xâm nhập vào cơ thể bạn.


Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?


Sử dụng loại nhựa chịu nhiệt để hâm nóng


Với đồ hộp sử dụng một lần không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Bạn chỉ nên sử dụng các loại hộp nhựa cho phép quay nóng trong lò vi sóng (có ký hiệu sử dụng được trong lò vi sóng).


 


Nếu quay nóng thưc phẩm ở nhà, tốt hơn hết bạn nên sử dụng hộp thủy tinh hoặc đĩa, bát để đựng thực phẩm. Mang cơm đi làm và quay nóng ở văn phòng vào buổi trưa, bạn cũng nên sử dụng hộp đựng chất liệu thủy tinh thay vì hộp nhựa.


Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?


Nên quay nóng thực phẩm trong hộp thủy tinh


Không hâm nóng lại nhiều lần


Thức ăn nguội khi đã hâm nóng lại nên sử dụng ngay. Tránh trường hợp hâm nóng thực phẩm lại nhiều lần. Việc lấy thực phẩm ra hâm nóng rồi lại cất đi, lại lấy ra hâm nóng,… nhiều lần có thể khiến thực phẩm nhanh chóng bị hư hỏng do bị thay đổi môi trường bảo quản.


Đồng thời thực phẩm đã qua hâm nóng nhiều lần cũng sẽ bị giảm sút đáng kể về mặt hương vị. Do chúng đã để quá lâu, chúng cũng không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, cũng như không đảm bảo dinh dưỡng.


Nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể chờ đến khi gần sử dụng mới lấy thực phẩm ra để hâm nóng, đảm bảo tối ưu về mặt hương vị và dinh dưỡng trong thực phẩm.


Với những nhắc nhở của Công nghệ Nhật trong bài viết trên đây, sử dụng lò vi sóng hâm nóng thực phẩm an toàn, tránh độc hại từ hạt vi nhựa nhé.



Dùng lò vi sóng hâm nóng sao cho không độc hại?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét