Giữa một chiếc lò vi sóng có nướng và một chiếc lò nướng thì nên lựa chọn thiết bị nào? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với câu hỏi này, thì hãy để Công nghệ Nhật giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất nhé!
Tính năng của lò nướng
Lò nướng để nướng thực phẩm khối lượng lớn
Một chiếc lò nướng chuyên dụng, tính năng chính của nó là thực hiện nướng thực phẩm. Bạn có thể nướng mọi thứ trong chiếc lò này: nướng cá, nướng thịt, nướng bánh,… Món nướng luôn là chủ đề ẩm thực hấp dẫn với mọi gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ thường rất thích món ăn này. Sở hữu một chiếc lò nướng, bạn có thể đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình, bất kỳ lúc nào, mà lại rất tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh so với việc đi ăn món nướng ở ngoài hàng.
Tính năng của lò vi sóng
Lò vi sóng để hâm nóng, rã đông
Quay trở lại với một chiếc lò vi sóng: tính năng của lò vi sóng đa dạng hơn nhiều. Ngoài hâm nóng và rã đông thực phẩm, bạn còn có thể rang lạc, nướng bánh, luộc rau,… và làm rất nhiều món ăn khác bằng chiếc lò vi sóng. Lò vi sóng sử dụng bước sóng magnetron tác động qua lại lẫn nhau, được thực phẩm hấp thụ và làm chín/làm nóng thực phẩm, do đó với hầu hết món ăn chín bằng nhiệt lò vi sóng đều có thể thực hiện.
Chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng?
Lò vi sóng có nướng Hitachi
Như vậy, tính năng cơ bản của lò nướng là làm các món nướng, còn lò vi sóng thì đa dạng hơn. Đặc biệt là ngày nay, một số thiết bị lò vi sóng được tích hợp cả tính năng nướng như các lò vi sóng Toshiba, lò vi sóng Hitachi Nhật Bản,…
Lò vi sóng có nướng hoạt động với cơ chế tương tự lò vi sóng thông thường, tuy nhiên, nó còn được trang bị thêm thanh nhiệt. Khi bạn bật chức năng nướng của lò vi sóng, lò vi sóng sẽ chuyển sang chế độ đốt nóng thanh nhiệt, tỏa nhiệt và nướng chín thực phẩm. (Trên các lò nướng chuyên dụng, thực phẩm cũng được nướng chín bằng cách này). Bước sóng magnotren của lò vi sóng chỉ sử dụng để làm hâm nóng, rã đông,… chứ không dùng để nướng như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Vì cơ chế hoạt động để nướng thực phẩm giống nhau, nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lò vi sóng có nướng thay vì lò nướng. Nếu nhu cầu nướng của bạn chỉ ở mức bình thường (nướng thịt xiên, nướng bánh,…) và khối lượng thực phẩm cần nướng không quá lớn, bạn nên mua lò vi sóng có nướng. Vì bạn còn có thể tận dụng sử dụng chúng với những mục đích khác như hâm nóng, luộc rau,…Còn nếu bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp và cần làm món nướng nhiều lần mỗi ngày, với nhu cầu nướng lớn (nướng gà nguyên con,…), bạn nên chọn lò nướng, chúng có dung tích lớn hơn, nướng hiệu quả hơn với lò vi sóng.
Chúc các bạn đưa ra được quyết định phù hợp.
Tại sao nên mua lò vi sóng có nướng?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét