Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

Tại sao bếp từ nấu thức ăn nhanh chín?

Bạn vẫn thường được nghe đánh giá rằng bếp từ nấu chín thức ăn nhanh đến 2 lần so với bất kỳ bếp nấu nào khác và bạn không tin điều đó? Làm thế nào để vẫn chiếc nồi nấu ấy, vẫn loại thực phẩm ấy mà bếp từ lại có thể nấu ăn tiết kiệm thời gian? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!


 


Không thất thoát nhiệt năng ra môi trường bên ngoài


Bếp từ không làm thất thoát nhiệt ra ngoài


Khi bạn đun nấu thức ăn bằng bếp gas, giữa đáy nồi nấu và mặt bếp gas bao giờ cũng có một khoảng cách nhất định. Chính khoảng cách này là sự hao hụt nhiệt năng của bếp gas. Nhiệt không được tập trung sử dụng duy nhất cho nồi nấu, mà còn tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài. Bạn có thể nhận thấy rất rõ điều này khi đứng nấu bếp gas: có hơi nóng phát ra xung quanh bếp. Đồng thời, bạn cũng không thể dùng quạt điện trong bếp dù có đang là mùa hè, vì gió sẽ làm tạt gas (hao gas).


Còn nấu ăn bằng bếp từ, nồi nấu được đặt trực tiếp lên mặt bếp. Toàn bộ nhiệt năng sinh ra được đáy nồi nấu hấp thụ, hoàn toàn không thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Sự không thất thoát nhiệt này được đánh giá bằng hiệu suất nấu của bếp: hiệu suất nấu của bếp từ lên đến 95%.



Hiệu suất nấu đến 95%


Trong khi đó, hiệu suất nấu của bếp gas chỉ đạt 60 – 65%. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất giúp bếp từ nấu ăn nhanh chín.


Mâm từ dẫn nhiệt tới đáy nồi nhiễm từ


Nồi bắt buộc làm bằng vật liệu nhiễm từ


Bếp gas có thể dùng bất kỳ loại nồi nấu nào như nồi đất, nồi gang,… nhưng bếp từ chỉ tương thích sử dụng được với nồi nấu làm bằng chất liệu nhiễm từ như inox,… Do mâm từ của bếp từ được thiết kế dây dẫn chỉ sinh nhiệt khi tiếp xúc với vật nhiễm từ, nên bếp từ khá “kén nồi”. Việc kén nồi này khá có lợi cho công việc nấu nướng của bạn: nồi nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ dẫn nhiệt rất tốt. Nhiệt được tập trung toàn bộ khu vực đáy nồi nấu sẽ làm chín thức ăn nhanh hơn là một chiếc nồi thường có khả năng ủ nhiệt chỉ ở mức trung bình.


Công suất bếp lớn, nấu ăn nhanh


Bếp từ sử dụng dòng điện có công suất rất lớn. Vì thế lượng nhiệt năng sinh ra mỗi giờ do được chuyển hóa từ điện năng là rất cao. Nhiệt năng này chính là để phục vụ cho những món ăn hấp dẫn của bạn. Công suất bếp lớn càng giúp bạn rút ngắn thời gian nấu, cũng giống như lò nướng công suất càng cao thì nướng chín thực phẩm càng nhanh vậy.


Đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc: vì sao bếp từ nấu ăn nhanh chưa? Bạn có muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng mỗi ngày với bếp từ không?


Đến congnghenhat.com nhé!



Tại sao bếp từ nấu thức ăn nhanh chín?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét