Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Hướng dẫn cách làm món nướng hấp dẫn với lò vi sóng có nướng Hitachi

Các món nướng luôn là món ăn thơm ngon được nhiều thành viên trong gia đình ưa thích. Nếu như trước đây, để có món nướng bạn phải tốn thời gian tẩm ướp và nướng trên bếp lửa, thì ngày nay, với tính năng nướng của lò vi sóng Hitachi, bạn sẽ thật dễ dàng mang món nướng đầy năng lượng tới thực đơn cho cả nhà. Hãy để Công nghệ Nhật hướng dẫn bạn chọn lựa nhiệt độ nướng phù hợp với từng thực phẩm nhé!


Với các loại thực phẩm thịt


Nướng đúng nhiệt độ cần thiết giúp thực phẩm chín vừa tới


  • Thịt bò, sườn heo: Thịt bò, sườn heo là những thực phẩm khó chín, chín lâu. Hãy để chế độ nướng của lò Hitachi ở mức cài đặt 250 độ C.

  • Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt: đây là những loại thịt mềm, dễ chín, chín nhanh. Nhiệt độ phù hợp nhất để nướng là 180 – 200 độ C.

  • Cá: Thịt cá thường rất mềm. Nếu bạn thường xuyên làm món cá hấp, bạn sẽ biết thịt cá rất nhanh chín. Với cá, hãy nướng ở 220 độ C.

  • Tôm, cua, mực, hải sản: Nhìn chung, bạn có thể đặt nhiệt độ nướng ở 180 độ C với những món hải sản trên. Có một điều bạn cần đặc biệt chú ý là, không sử dụng lò vi sóng Hitachi Nhật Bản với những món ngao, sò, hàu,… (những hải sản có vỏ), vì khi áp suất trong lò tăng cao, những hải sản trên có thể gây nổ.

 


Với các món bánh


Nướng bánh là một niềm đam mê của không ít chị em nội trợ. Không cần một chiếc máy nướng chuyên dụng, lò vi sóng nướng Hitachi sẽ giúp bạn thỏa đam mê làm một thợ bánh đó. Ghi lại nhiệt độ nướng sau đây:


Nướng bánh đúng nhiệt độ để có món bánh ngon


  • Bánh pizza: Bánh pizza thường có nhân là xúc xích, dăm bông, thịt, tôm,… Để bánh chín đều, thơm và ngon, hãy nướng với 220 – 250 độ C.

  • Bánh bông lan: Bánh bông lan với bột mì và trứng dễ dàng chín ở mức 150 – 160 độ C.

  • Bánh quy: Muốn bánh quy giòn ngon và giữ được mùi thơm bơ, cài đặt nhiệt độ mức 170 – 190 độ C.

Chú ý cần thiết để có món nướng ngon


  • Trước khi cho thực phẩm vào lò nướng, hãy bật lò trước để nhiệt được gia đều khắp khoang lò.

Tẩm ướp gia vị vào thịt, cá, hải sản,… trước ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều, món nướng thành phẩm sẽ hấp dẫn và cuốn hút.


Tẩm ướp gia vị trước để gia vị ngấm đều


  • Hai yếu tố để tạo món nướng ngon là: thời gian nướng và nhiệt độ nướng. Hãy căn chỉnh thời gian thật phù hợp, theo gợi ý sau: Cá, hải sản chỉ nên nướng từ 10 – 12 phút. Thịt gà, thịt vịt nướng từ 10 – 20 phút. Gà, vịt nguyên con cần nướng đến 40 phút.

Thực đơn mỗi ngày thêm phong phú với món bánh nướng, thịt nướng, cá nướng,… thật tuyệt vời đúng không nào?


Bạn cũng “đầu tư” lò vi sóng có nướng Hitachi Nhật Bản để làm đầu bếp đi thôi!



Hướng dẫn cách làm món nướng hấp dẫn với lò vi sóng có nướng Hitachi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét