Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2018

Cơ chế nào của nồi cao tần giúp nấu cơm chín dẻo ngon?

Bạn vẫn thường được nghe rằng nồi cơm cao tần nấu cơm ngon hơn nồi cơm thông thường và bạn không tin điều đó? Bạn cho rằng cơm ngon hay không phụ thuộc vào chất lượng gạo? Vậy thì hãy tìm hiểu cơ chế của nồi cơm cao tần để hiểu vì sao nồi cơm cao tần nấu cơm chín dẻo, ngon hơn bình thường nhé!



Chế độ nhiệt khác biệt\"\"


Nhiệt truyền từ dưới đáy nồi lên, từ phía trên nồi xuống


Nồi cơm cao tần không sử dụng công nghệ nhiệt thông thường để làm chín hạt gạo. Khác với nồi cơm điện thường nấu nóng qua mâm nhiệt, có nghĩa là chỉ đáy nồi nơi tiếp xúc mâm nhiệt được truyền sức nóng, nhiệt đi trực tiếp từ dưới đáy nồi lên trên, thì nồi cao tần nấu nóng trực tiếp. Lòng nồi nấu được nhận nhiệt trực tiếp không thông qua mâm nhiệt, sức nóng tỏa đều từ trên xuống, từ dưới lên, giúp bất kỳ gạo ở khu vực nào trong nồi nấu cũng nhận được nhiệt lượng như nhau.

Chính vì chế độ nhiệt khác biệt này, nồi cơm cao tần giúp gạo chín thật đều, không có tình trạng trên khô dưới nhão như nhiều nồi cơm điện cơ thường mắc phải.



Cốc đong nước độc đáo


\"\"


Cơ chế tự động cân bằng lượng nước


Bạn có biết lượng nước là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên một nồi cơm thơm dẻo? Khi bạn cho quá nhiều nước, nồi cơm sẽ nhão, nát. Ngược lại, nếu cho nước không đủ, cơm sẽ khô cứng, không có được sự mềm ngon như thường thấy. Nồi cơm cao tần đã khắc phục vấn đề này bằng cốc đong nước cảm biến. Lượng nước sẽ được cân bằng trước khi nồi bước vào chu trình nấu. Đảm bảo một lượng nước vừa đủ chính là cách mà nồi cơm cao tần giữ cho cơm gạo đạt chất lượng mềm dẻo.



Giữ nóng cơm thật lâu


\"\"


Giữ nóng cơm đến 24h


Cơm sau khi nấu chín sẽ dần dần nguội đi do nồi cơm thường không giữ được nhiệt. Cơm nguội đi chắc chắn sẽ bớt dẻo và không còn thơm như cơm mới nấu.

Giải quyết nhược điểm này của nồi cơm điện cơ, nồi cao tần đã có tính năng giữ nóng hoàn hảo. Nồi có thể giữ nóng cơm đến 24h sau nấu, với lượng nhiệt luôn được cung cấp và duy trì như nhiệt độ cơm mới nấu. Bạn có thể cắm cơm vào buổi sáng và bữa trưa khi đi làm về, lấy cơm ra thưởng thức, cơm dẻo như vừa cắm 15 phút trước. Bạn có thể ăn một bữa cơm kéo dài 2 tiếng mà lúc nào cần đến, nồi cơm cũng vẫn đang nóng. Những chiếc nồi cơm thông thường không thể làm được điều này đúng không nào?

Gạo đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến bữa cơm ngon của bạn, nhưng nếu bạn không có một chiếc nồi đủ tốt, cơm cũng sẽ không được mềm dẻo như ý muốn. Để giữ trọn vẹn hương vị hạt gạo, hãy nhờ đến sự trợ giúp của nồi cơm điện cao tần!



Cơ chế nào của nồi cao tần giúp nấu cơm chín dẻo ngon?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét