Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

Những thắc mắc xung quanh lò vi sóng Nhật Bản

Bạn có thói quen nấu thức ăn cho nhiều ngày và trữ đông trong tủ lạnh để ăn dần không?


Các thành viên trong gia đình bạn có tình trạng “người ăn trước người ăn sau” vì lịch làm việc, học tập không trùng khớp?


Lò vi sóng chính là thiết bị gia dụng phù hợp nhất mà bạn cần lúc này đấy.


Lò vi sóng ra đời như thế nào?


 


Lò vi sóng có lịch sử ra đời rất thú vị. Câu chuyện được truyền lại rằng: cha đẻ của lò vi sóng là kĩ sư Percy Spencer. Năm 145, trong một lần khi đang tiến hành thí nghiệm trên một máy phát sóng tần suất cao, thanh socola ông để quên trong túi đã bị tan chảy, từ đó ông đặt ra giả thiết: có phải do magnetron hay không?


Hình ảnh hiện đại của một chiếc lò vi sóng Nhật Bản


Lò vi sóng chính là ứng dụng điện tử từ nguồn magnetron. Magnetron được dẫn qua ống dẫn sóng vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường trong ngăn nấu. Thức ăn bạn đặt trong ngăn nấu sẽ hấp thụ các tia phản xạ qua lại này. Chính bởi sự quay nhanh qua lại, tác động lẫn nhau hỗn loạn của các phân tử lẫn nhau đã sinh ra nhiệt, từ đó làm nóng thức ăn.


Công dụng chính của lò vi sóng là hâm nóng thức ăn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để rã đông và nấu nướng một số món ăn trong nhiệt độ thích hợp.


Lò vi sóng Nhật Bản có nướng được không?


Lò vi sóng có nướng Hitachi


Lò vi sóng Nhật Bản cũng làm nóng thức ăn bằng nguồn magnetron như tất cả các lò vi sóng thường gặp hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, điều đặc biệt của chúng là, các lò vi sóng Nhật như lò vi sóng Hitachi, lò vi sóng Toshiba hiện đại đều được tích hợp tính năng nướng. (Grill)


Với chức năng này, chiếc lò vi sóng Nhật có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cơ bản như rã đông, hâm nóng. Đồng thời, nó cũng tiện dụng giúp bạn làm các món nướng. Bạn không cần mua thêm một chiếc lò nướng vừa tốn tiền, lại tốn diện tích, mà vẫn có thể tự tay làm các món nướng ngon tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Món thịt nướng thơm ngon làm từ lò vi sóng


Thực phẩm khi nướng bằng lò vi sóng cũng cho chất lượng thơm ngon, vàng đều và giữ nguyên hương vị như nướng bằng lò nướng chuyên dụng. Đơn giản, tiện lợi như vậy thì thật đáng đồng tiền bỏ ra đúng không nào?


Có một chiếc lò vi sóng – nướng Nhật Bản trong nhà, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi cuối tuần để nấu nướng thức ăn cho cả tuần bận rộn, và bỏ ra hâm nóng theo từng bữa một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thêm “trợ thủ” để trổ tài đầu bếp khi làm những món nướng hấp dẫn. Bạn còn chần chừ gì mà chưa tham khảo các model lò vi sóng Nhật mới nhất ngay đi thôi!


 



Những thắc mắc xung quanh lò vi sóng Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét