Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Công nghệ cấp đông mềm – xu hướng mới của những chiếc tủ lạnh hiện đại

Bạn có từng sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản không?


Chắc hẳn khi sử dụng ngăn đông tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, bạn đã ít nhất một lần gặp khó khăn để rã đông thực phẩm. Công nghệ cấp đông mềm ra đời chính là để giải quyết vấn đề này. Cấp đông mềm là gì? Cấp đông mềm khác gì so với công nghệ cấp đông thông thường?


Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về công nghệ cấp đông mềm – xu hướng của những thiết bị tủ lạnh hiện nay.


 


Công nghệ cấp đông mềm là gì?


Công nghệ cấp đông trên các tủ lạnh hiện nay (hay còn gọi là công nghệ cấp đông cứng) sẽ cấp đông thực phẩm theo phương thức thổi hơi lạnh trực tiếp vào thực phẩm. Với luồng hơi lạnh ở nhiệt độ dưới 0 kéo dài, thực phẩm sẽ bị phá vỡ các kết cấu tế bào và đóng băng (đông đá). Vì phá vỡ các liên kết tế bào trong thực phẩm để làm đông, thực phẩm đông lạnh thường bị mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng sau một thời gian nhất định.


Cấp đông mềm là công nghệ mới nhất của các dòng tủ lạnh hiện đại


 


Còn đối với công nghệ cấp đông mềm, tủ lạnh sẽ thổi những luồng hơi lạnh vào sâu bên trong tế bào thực phẩm, tạo ra các hạt siêu băng bám ở giữa những liên kết tế bào này. Thực phẩm sẽ được làm lạnh từ từ, từ trong ra ngoài. Thực phẩm không bị đóng một lớp băng dày ở lớp ngoài cùng nên vẫn giữ nguyên được độ mềm vốn có. Bạn thậm chí có thể sử dụng để nấu nướng ngay sau khi lấy chúng ra khỏi ngăn đông.


Tại sao bạn nên sử dụng tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm?


Không làm hao hụt vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm


Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ đặc biệt, được Mitsubishi Electric phát triển độc quyền trên những dòng tủ lạnh Side By Side của hãng, với tên gọi “cấp đông mềm đích thực”.


Sau này, nhiều tập đoàn điện tử cũng đã nghiên cứu và phát triển công nghệ cấp đông này. Những dòng tủ lạnh cao cấp Hitachi,… cũng là thiết bị tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm bạn có thể chọn lựa.


Với tủ lạnh cấp đông mềm, thực phẩm của bạn sẽ được bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng ở mức tối đa. Bạn sẽ không còn nỗi lo thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản bị hao hụt dinh dưỡng nữa.


Có thể cắt, gọt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ


Không những thế, thực phẩm được cấp đông mềm cũng giữ độ tươi ngon lâu hơn đến 1,5 lần so với dòng tủ lạnh thường. Khi sử dụng ngăn cấp đông mềm, bạn có thể dễ dàng cắt, gọt thực phẩm nhẹ nhàng và đơn giản như đồ tươi sống. Không cần thêm một chiếc lò vi sóng chuyên dụng, thật gọn nhẹ phải không nào?


Công nghệ cấp đông mềm đang là xu hướng của những chiếc tủ lạnh hiện đại trong mùa hè này mà đi đầu xu hướng, chính là các thiết bị tủ lạnh Nhật Bản.


Bạn có muốn có một chiếc tủ lạnh bảo quản thực phẩm tươi sống hiệu quả mà không lo hao hụt chất dinh dưỡng không?


Hãy thử ngay những chiếc tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm nhé!



Công nghệ cấp đông mềm – xu hướng mới của những chiếc tủ lạnh hiện đại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét