Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

Cách dùng lò vi sóng Nhật Bản đúng chuẩn!

Lò vi sóng là một thiết bị điện tử dùng cơ chế đặc biệt để làm nóng thức ăn: sinh nhiệt từ các va chạm hỗn loạn của phân tử magnetron. Nếu bạn không biết cách sử dụng đúng, những tia magnetron khi vận hành lò vi sóng có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn.


Đặc biệt, đối với lò vi sóng Nhật Bản, nhiều tính năng, nhiều chế độ, việc sử dụng lại càng cần cẩn trọng hơn. Đừng bỏ qua bài viết này để biết cách dùng lò vi sóng Nhật đúng chuẩn nhé!


Đừng quên sách hướng dẫn sử dụng


Thông thường, sách hướng dẫn sử dụng là thứ mà chúng ta không mảy may để ý đến. Rất có thể bạn sẽ “quăng” luôn sách hướng dẫn đi ngay khi “khui hộp” chiếc lò vi sóng mới mua.


Đọc kỹ hướng dẫn dùng, đừng “thử” từng chức năng nếu bạn không biết rõ!


Hãy thay đổi ngay thói quen này. Bởi lẽ, tất cả những chú ý cần thiết, những sai lầm thường mắc phải, những lỗi thường gặp ở lò vi sóng đều đã được nhà sản xuất ghi chú tỷ mỷ trong hướng dẫn sử dụng. Chỉ mất thêm 5 phút đọc để hiểu chiếc lò vi sóng của gia đình mình, tại sao lại không nhỉ?


Điện nguồn: cần hết sức đảm bảo


Bạn sẽ chỉ cần dùng lò vi sóng 5 – 10 phút trước mỗi bữa ăn, nhưng vẫn cần chắc chắn ổ cắm điện của lò đủ an toàn khi dùng.


Lò vi sóng Nhật Bản thường có công suất khá cao: 1000W, thậm chí là 2000W. Đừng cắm chung ổ cắm với nhiều thiết bị điện, đừng cắm điện vào ổ điện có đường dây tải trọng yếu. Những điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn tối đa cho bạn và gia đình đấy.


Chọn chế độ nấu phù hợp


Bạn cần lò vi sóng của mình thực hiện chức năng nào, hãy chọn đúng chức năng đó.


Những thiết bị lò vi sóng Nhật Bản nội địa, nhập khẩu nguyên chiếc từ xứ sở anh đào sẽ không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt đi kèm. Hãy ghi nhớ bảng tính năng sau của lò vi sóng, để không bị nhầm lẫn dùng chức năng rã đông cho món nướng!


Chỉnh chế độ nấu cần thiết


  • Rã đông nhanh (Jet Defrost)

  • Rã đông theo trọng lượng (Weight Defrost)

  • Nướng (Grill)

  • Nấu nhanh (Express)


Chú ý đến thời gian vận hành


Để hâm nóng thực phẩm, bạn có thể bật máy 3 – 5 phút. Để rã đông, thời gian này cần nhiều hơn: từ 5 – 7 phút.


Chú ý thời gian cho từng món ăn


Để làm món nướng, tùy theo tính chất món nướng (nướng bánh hay nướng thịt, nướng thịt xiên que hay nướng thịt cả tảng?,…) mà bạn chọn thời gian phù hợp. Đừng chỉnh thời gian quá lâu nếu không muốn đồ ăn bị cháy!


Lò vi sóng là thiết bị nhỏ gọn nhưng rất hữu dụng, nhất là với gia đình nào có thói quen nấu nhiều đồ ăn một lúc và chia nhỏ cho cả tuần. Tuy nhiên, để nó thực sự hữu dụng, thì bạn phải biết dùng đúng cách. Lưu bài viết này lại ngay nhé!


 



Cách dùng lò vi sóng Nhật Bản đúng chuẩn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét