Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

Đánh giá ưu nhược điểm của lò vi sóng Nhật

Muốn hâm nóng thức ăn bạn có thể bỏ chúng lên bếp và nấu lại đúng không nào? Thế nhưng những chiếc lò vi sóng với công dụng chính là hâm nóng thực phẩm vẫn ra đời và được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Lò vi sóng khác gì so với việc nấu lại thức ăn trên bếp? Các loại lò vi sóng khác nhau sẽ có sự khác nhau gì?


Chúng tôi sẽ cho các bạn bảng đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm của lò vi sóng Nhật Bản nhé!


Ưu điểm


Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế


  • Lò vi sóng hâm nóng và làm chín thức ăn dựa trên ứng dụng điện tử từ nguồn magnetron. Tia magnetron phản xạ qua lại giữa các bức tường trong ngăn nấu, tác động lẫn nhau một cách hỗn loạn giữa các phân tử. Từ đó chúng sinh ra nhiệt, được thức ăn hấp thụ, làm nóng thức ăn.

Như vậy, lò vi sóng làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài. Do đó chúng sẽ nấu chín thức ăn nhanh hơn cách nấu nóng thức ăn bằng bếp nấu thông thường rất nhiều lần. Vì nấu nhanh chín hơn, lò vi sóng cũng tiết kiệm chi phí hơn.


  • Lò vi sóng Nhật Bản có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, đẹp mắt, tiện dụng đặt để tại nhiều vị trí trong bếp.

  • Hiện nay, lò vi sóng Nhật như lò Hitachi, lò Toshiba,… đều có thêm tính năng nướng. Như vậy, bạn không cần tốn thêm chi phí cho các món nướng mà vẫn có món nướng tiện dụng tại nhà.

Kết hợp tính năng nướng


  • Bình nước tạo ẩm giúp các món nướng không bị khô như món nướng trên lửa truyền thống.

  • Khi hâm nóng lại thức ăn bằng lò vi sóng, bạn không cần cho thêm nước để tránh bén nồi, tránh cháy thức ăn như cách nấu nóng lại thực phẩm trên bếp.

  • Hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng và không làm thực phẩm bị mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.

  • Lò vi sóng Nhật rã đông cực nhanh, có nhiều chế độ nấu giúp bạn nấu thêm nhiều món ngon cho cả gia đình.

  • Chế độ Inverter thông minh giúp tiết kiệm đến 35 – 40% điện năng tiêu thụ.

  • Giá thành phổ thông, không quá đắt đỏ như các nhãn hàng lò vi sóng châu Âu, bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng chỉ từ 9.000.000 đồng (Lò vi sóng Hitachi MRO-SS8), 12.000.000 đồng (Lò vi sóng Toshiba ER-ND200)


Nhiều chế độ khác nhau phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng


Nhược điểm


  • Lò vi sóng Nhật Bản không sử dụng được với một số thực phẩm như: các thực phẩm có vỏ (hàu, ngao, sò, trứng,…)

  • Một số loại thực phẩm sau khi quay sẽ nóng không đều, thực phẩm ở rìa mâm quay thường sẽ nóng hơn ở giữa mâm quay.

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là, bạn nên xếp thực phẩm vòng tròn quanh vành mâm quay.


Tuy nhiên, với tất cả những ưu điểm trên đây thì lò vi sóng Nhật vẫn là thiết bị điện gia dụng hữu ích với tất cả mọi người đúng không nào?


Bạn có thể đến cửa hàng congnghenhat.com để có thêm thông tin chi tiết về những chiếc lò vi ba xứ anh đào này nhé!



Đánh giá ưu nhược điểm của lò vi sóng Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét