Những băn khoăn, chưa hiểu rõ về bếp từ là nguyên nhân khiến nhiều người tiêu dùng Việt dù rất hứng thú nhưng chưa mạnh dạn đổi bếp gas sang đun nấu bằng bếp từ. Vậy ưu – nhược điểm của bếp từ là gì? Chúng có gì đặc biệt mà có thể từng bước “chiếm lĩnh” thị trường nhà bếp tại Việt Nam?
Cùng Công nghệ Nhật tìm hiểu ưu – nhược điểm của bếp từ Nhật Bản nhé!
Bếp từ là gì?
Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ
Bếp từ là loại bếp hoạt động theo nguyên tắc tạo ra dòng từ trường biến thiên cảm ứng từ, giúp làm sinh nhiệt giữa mặt kính tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ, làm nóng nồi nấu và nấu chín thức ăn.
Ưu điểm của bếp từ Nhật Bản
- Hiệu suất cao: nếu so sánh hiệu suất của bếp từ với hiệu suất bếp gas, bếp điện hồng ngoại, bếp từ sẽ có ưu thế lớn.
Thiết kế sang trọng, đẹp mắt của bếp từ Hitachi Nhật
Bếp từ Nhật Bản chỉ làm nóng khu vực đáy nồi nấu, hoàn toàn không làm thất thoát nhiệt năng ra môi trường bên ngoài nên hiệu suất đun nấu của bếp rất cao, lên tới 95%. Bạn sẽ không thể bỏ qua bếp từ Nhật đâu!
- Thời gian đun nấu nhanh: Vì có hiệu suất cao, bếp từ tối ưu được nhiệt năng sử dụng, giúp thức ăn nấu nhanh chín, tiết kiệm được thời gian đun nấu lên đến ½.
- Mức độ an toàn cao: Bếp từ Nhật Bản sử dụng năng lượng điện, đun nấu không sinh nhiệt, không dùng khí đốt nên không có khí thải độc hại, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Sử dụng bếp từ thay thế bếp gas, bạn cũng có thể tránh được các nguy cơ chập, cháy nổ xảy ra do rò rỉ bình gas,…
Mặt bếp không hề nóng lên nên ngay cả khi bạn lỡ chạm tay vào mặt bếp cũng không mất an toàn. Bếp cũng có chức năng khóa trẻ em nên rất phù hợp sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ.Hiệu suất bếp cao giúp nấu các món ngon một cách nhanh chóng
- Tiết kiệm chi phí : thời gian đun nấu nhanh, đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng điện của bạn cũng ít đi. Thêm vào đó, bếp từ Nhật Bản vận hành bằng công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Trung bình một gia đình 4 người nấu 2 bữa hết khoảng 1,5 số điện. Như vậy nếu so với chi phí một bình gas 300000 đồng một tháng, bếp từ Nhật tiết kiệm hơn nhiều.
Nhược điểm của bếp từ Nhật Bản
- Bếp từ chỉ sử dụng được với nồi chảo chuyên dụng: đáy nồi bằng phẳng, nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ. Bạn không thể sử dụng nồi nấu thông thường cho bếp từ.
- Bếp từ không thể làm được các món nướng trực tiếp trên lửa như bếp gas.
Tuy nhiên, những nhược điểm này của bếp từ đều dễ dàng khắc phục đúng không nào?
Bài viết này đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về ưu điểm – nhược điểm của bếp từ chưa?
Nếu bạn còn có thắc mắc gì về thiết bị bếp nấu hiện đại này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!
Bếp từ Nhật Bản có ưu – nhược điểm gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét