Thứ Tư, 12 tháng 4, 2023

Tại sao không để cháo lâu trong nồi cơm điện?

Nồi cơm điện có tính năng giữ nóng rất tốt đối với cơm hoặc xôi. Đối với cháo, chúng ta không nên để cháo nấu chín quá lâu trong nồi cơm điện. Tại sao lại như vậy?


Cháo dễ bị thiu


Tại sao không để cháo lâu trong nồi cơm điện?


Khiến cháo dễ bị thiu hơn


Cháo đã nấu chín để ở trong nồi cơm lâu sẽ khiến cháo rất nhanh bị thiu. Nếu như thời gian bảo quản cháo thông thường ở nhiệt độ phòng là 8-10 tiếng, thì thời gian bảo quản cháo nóng rất hạn chế. Duy trì cháo ở nhiệt độ cao thời gian lâu, cháo rất dễ bị thiu và không thể tiếp tục sử dụng. Đặc biệt là các loại cháo tôm, cháo thịt, cháo sườn,… thì càng dễ bị thiu hơn. Hãy chú ý điều này.


Khiến cháo nguội nhanh


Cong nghe Nhat 05


Cũng khiến cháo nhanh bị nguội


Để cháo ở trong nồi cơm điện quá lâu, cháo sẽ bị nguội và cũng mất đi độ thơm ngon. Cháo nên được sử dụng ngay lúc mới nấu xong để cháo giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng ở mức tốt nhất. Cháo càng để lâu thì càng bị nguội, cháo sẽ bị vón cục và trở nên khó ăn.


 


Hấp hơi nước ở nắp nồi


Cuối cùng, cháo để lâu trong nồi cơm sẽ khiến hơi nóng của cháo bốc lên, khiến cháo hấp hơi nước ở nắp nồi. Khi đó, nắp nồi đọng nhiều nước khiến nắp nồi trở nên khó vệ sinh, chưa kể hơi nước lâu ngày khiến nắp nồi có thể bị ăn mòn, bị hoen gỉ.


Tại sao không để cháo lâu trong nồi cơm điện?


Dễ khiến nắp nồi bị hấp hơi nước


Cháo nên được ăn lúc còn nóng, do đó mà để cháo ở trong nồi cơm điện lâu, cháo đã nguội thì bạn không thể ăn ngon miệng nữa. Đây chính là lý do mà nấu cháo xong bạn nên lấy cháo ra khỏi nồi, tránh để ủ cháo quá lâu trong nồi cơm điện.


Nước hấp hơi ở nắp nồi lại nhỏ giọt xuống lòng nồi, chảy vào cháo khiến cháo bị tách nước, trở nên khó ăn. Cháo đã nấu chín nên lấy ra khỏi nồi, nếu muốn giữ nóng cháo có thể sử dụng các nồi giữ nhiệt chuyên dụng hoặc nồi ủ. Tuyệt đối tránh để cháo đã nấu chín nhiều giờ liền, thậm chí là cả ngày dài trong nồi cơm điện.


Những chiếc nồi cơm có thể là giải pháp giữ nóng cơm hoặc xôi trắng một cách hoàn hảo, nhưng nồi cơm điện không nên được sử dụng để giữ nóng cháo. Lưu ý điểm này nếu bạn có ý định giữ nhiệt cháo của mình bằng nồi cơm điện nhé.



Tại sao không để cháo lâu trong nồi cơm điện?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét