Uống nước ép chậm cung cấp cho bạn nguồn vitamin dồi dào. Bạn đã biết thời điểm tốt nhất để quấn nước ép chậm chưa?
Uống ngay sau khi ép xong
Sau khi ép xong, nước ép chậm vẫn còn độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Chính vì vậy, uống nước ép chậm hay sau khi ép xong đảm bảo được bạn sẽ bổ sung cho cơ thể đầy đủ lượng vitamin từ nước ép chậm. Nước ép chậm càng để lâu, quá trình oxy hóa diễn ra càng khiến cho lựa chọn bị mất chất và độ tươi cũng kém dần.
Nên uống sau khi ép xong
Thậm chí nước ép chậm để quá lâu còn khiến nước ép bị chua, bị lên men, không còn độ tươi mới nữa. Do đó mà bạn nên uống nước ép chậm ngay sau khi ép xong nước ép của mình.
Uống vào buổi sáng
Thời điểm tốt để uống nước ép chậm chính là vào buổi sáng. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với một cốc nước ép chậm rau củ hoặc nước ép chậm trái cây để khởi đầu ngày mới học tập và làm việc hiệu quả.
Chủ động uống vào buổi sáng
Tất nhiên, vào các thời điểm khác trong ngày như buổi trưa hay buổi chiều vậy chúng ta cũng có thể uống nước ép chậm để bổ sung dinh dưỡng. Nhưng thời điểm hấp thu vitamin và dưỡng chất từ nước ép chậm tốt nhất là buổi sáng.
Buổi tối, chúng ta không nên uống nước ép chậm nữa vì lúc này, cơ thể chuẩn bị bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, không cần thiết phải tiêu hóa lượng năng lượng nhiều, cũng như không hấp thu hết được dưỡng chất từ nước ép chậm.
Uống trước khi ăn
Nên uống trước khi ăn no
Nước ép chậm nên được uống khi bụng còn đói. Lúc này, bạn sẽ hấp thu được vitamin, chất xơ cũng như các dinh dưỡng từ nước ép chậm một cách hiệu quả. Uống nước ép chậm khi bụng đã no thì việc bạn đã no cách thực phẩm khác có thể khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nước ép chậm bị cản trở.
Vì vậy, nên uống nước ép chậm trước khi ăn hoặc uống nước ép chậm và những thời điểm mà bạn đang cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cần bổ sung thêm năng lượng nhé.
Chú ý uống nước ép chậm vào những thời điểm trên, nước ép chậm sẽ được hấp thu và phát huy tối đa công dụng của nó.
3 thời điểm tốt nhất để uống nước ép chậm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét