Thứ Tư, 5 tháng 4, 2023

Bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng cách

Nước ép chậm đóng chai có thể để được lâu nhưng lại có thêm chất bảo quản. Nước ép chậm nguyên chất tuy không bảo quản được lâu nhưng lại an toàn và tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo cách bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng trong bài viết dưới đây nhé.


Thêm ngay đá viên khi ép xong


Đầu tiên, bạn nên thêm đá viên ngay sau khi ép xong nước ép chậm. Việc này giúp cho nước ép của bạn ngay lập tức được đưa vào nhiệt độ thấp để bảo quản. Nhờ đó mà nước ép được kéo dài thời gian bảo quản tươi mới và giữ được hàm lượng vitamin tốt nhất.


Bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng cách


Thêm đá viên sau khi ép xong


Nếu như sau khi ép nước xong, bạn để nước ép từ 1-2 tiếng, nước ép đã bị tách nước hoặc bị oxy hóa rồi mới bắt đầu thêm đá viên để bảo quản nước ép, màu sắc và hương vị của cốc nước ép sẽ không còn được như lúc đầu nữa.


Bảo quản lạnh ở ngăn mát


Bảo quản nước ép tự ép tại nhà, chúng ta cần thiết phải bảo quản lạnh. Bạn nên cất chai nước ép chậm của mình ở trong ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 4-7°C. Ở nhiệt độ này, nước ép của bạn sẽ chậm bị oxy hóa và chậm tách nước hơn.


Bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng cách


Bảo quản trong tủ lạnh


Nhiệt độ lạnh cũng giúp nước ép chậm không bị chua, không bị lên men và có thể bảo quản cả ngày dài trong thời tiết mùa hè nóng bức. Nếu như bạn quên không cho nước ép chậm của mình vào trong tủ lạnh, nước ép chậm để ở nhiệt độ phòng từ sáng đến chiều chắc chắn sẽ bị lên men và bị chua, không nên tiếp tục sử dụng.


Sử dụng ngay trong 24 giờ


Nước ép tại nhà làm bằng các thiết bị máy ép chậm gia dụng thì chỉ nên sử dụng trong ngày. Nước ép chậm để qua đêm đã bị mất rất nhiều hàm lượng vitamin có trong nước ép. Hơn nữa để qua đêm, điều kiện bảo quản lạnh không đảm bảo có thể khiến cho nước ép bị biến chất, sinh ra một số độc tố hoặc tệ hơn, chúng có thể đã bị nhiễm khuẩn và khiến cho người dùng bị ảnh hưởng sức khỏe.


Bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng cách


Sử dụng ngay trong 24 giờ


Nước ép nên được sử dụng hết trong vòng 24 tiếng kể từ khi ép. Làm được nước ép chậm thơm ngon, bạn nên thưởng thức càng sớm càng tốt để được tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất của cốc nước ép. Nếu bắt buộc phải bảo quản kéo dài, cũng không nên lưu trữ nước ép quá 24 giờ.


Mùa hè, bảo quản nước ép theo cách mà Công nghệ Nhật hướng dẫn để cốc nước ép chậm của bạn luôn ngon nhé.



Bảo quản nước ép chậm mùa hè đúng cách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét