Thứ Ba, 18 tháng 4, 2023

Hướng dẫn cách dùng nồi cao tần hầm gà cực ngon

Không cần tới một chiếc nồi áp suất, chỉ cần sử dụng nồi cơm điện cao tần ở trong nhà của bạn, bạn cũng có thể hầm gà đấy. Cùng tham khảo cách làm gà hầm bằng nồi cao tần nhé.


Chuẩn bị nồi cao tần


Cong nghe Nhat 45 1


Nồi cao tần dùng hầm gà rất ngon


Đầu tiên, hãy chuẩn bị nồi cao tần của bạn. Gà hầm hạt sen hay gà hầm thuốc bắc sẽ có hương thơm rất đặc trưng. Nếu trước đó nồi cao tần của bạn đang sử dụng để nấu các món ăn như nấu canh hay nấu xôi thì bạn nên rửa sạch nồi nấu để đảm bảo không bị lẫn mùi của món gà hầm đối với các thực phẩm nấu trước đó.


Sơ chế gà


Hãy sơ chế tất cả các thực phẩm như gà và nguyên liệu hầm gà của bạn. Bạn hầm gà với hạt sen hay hầm gà với thuốc bắc, thì cũng nên sơ chế gà theo phương pháp sau: gà rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ da để nước hầm gà trong và không bị váng mỡ.


Hướng dẫn cách dùng nồi cao tần hầm gà cực ngon


Sơ chế nguyên liệu, xếp vào nồi


Đối với hạt sen hầm thuốc Bắc hay các nguyên liệu khác, rửa sạch, loại bỏ hết bụi bẩn, ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, cho vào nồi nấu.


Hoàn tất công đoạn sơ chế như vậy, bạn đã có thể bắt đầu cho món gà hầm cực ngon làm bằng nồi cơm điện cao tần rồi.


Tiến hành hầm gà


Chúng ta tiến hành hầm gà theo cách sau: xếp gà và các gia vị hạt sen, thuốc bắc đã được chuẩn bị sẵn vào trong nồi cơm điện cao tần.Hướng dẫn cách dùng nồi cao tần hầm gà cực ngon


Lấy thành phẩm ra và thưởng thức


Thêm muối, hạt tiêu và các gia vị khác vừa phải tùy thuộc vào khẩu phần và sở thích ăn của gia đình bạn. Thêm nước nóng đun sôi hoặc nước dừa nguyên chất để hầm gà vừa ngọt, vừa thơm. Nên tránh dùng nước lã vì sẽ khiến gà hầm của bạn có thể có mùi tanh.


Bạn cũng có thể thêm một số gia vị đặc trưng như quế, hồi hoặc thảo quả để tạo cho món gà hầm của bạn thơm hơn, dễ ăn hơn. Nếu thích ăn vị cay, bạn thậm chí cũng có thể cho một ít hạt tiêu xanh vào hầm cùng gà.


Cắm điện nồi cơm điện cao tần, chọn chế độ hầm trong sáu mươi phút.


Khi nồi cơm điện cao tần ngưng hoạt động, kiểm tra độ chín của gà hầm bằng cách sử dụng tăm tre chọc vào miếng thịt gà. Nếu không có nước đỏ chảy ra nữa tức là gà đã chín.


Lưu ý thời gian hầm gà chỉ nên để khoảng sáu mươi phút, nếu hầm gà thời gian lâu hơn thì gà của bạn sẽ bị mềm nhũn, không giữ được vị thơm ngon.


Lúc này, bạn chỉ cần lấy món ăn ra khỏi nồi cao tần và cùng cả gia đình của mình thưởng thức. Hầm gà bằng nồi cơm điện cao tần vô cùng đơn giản và lại cực kỳ dễ làm đúng không nào?



Hướng dẫn cách dùng nồi cao tần hầm gà cực ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét