Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Bí mật của những chiếc lò vi sóng

Cứ 10 gia đình thì có đến 5 gia đình sử dụng lò vi sóng – đây là một con số rất ấn tượng. Bạn có biết bí mật của những chiếc lò vi sóng mà chúng ta vẫn hay sử dụng không?


Lò vi sóng không hề gây ung thư lò vi sóng


Lò vi sóng không gây hại đến sức khỏe con người


Có nhiều tin đồn về việc sóng điện từ của lò vi sóng khi làm chín thực phẩm cũng đồng thời gây nên những tác nhân ung thư. Nhưng tin đồn chỉ là tin đồn mà thôi. Cho đến ngày nay, vẫn chưa hề có bất cứ bằng chứng khoa học hay báo cáo nghiên cứu nào xác minh được sư nguy hại của việc dùng lò vi sóng gây ung thư. Tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản,… lò vi sóng vẫn được sử dụng trong căn bếp của các ngôi nhà, trong bếp của các nhà hàng, siêu thị. Nếu lò vi sóng gây ung thư, thì nó đã không thể có sức sống mãnh liệt và tồn tại đến tận ngày nay. Hãy cứ yên tâm sử dụng lò vi sóng và đừng để tìm đồn nhảm làm ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng thiết bị nhà bếp “thần thánh” này nhé.


Lò vi sóng không dùng được với đồ kim loại lò vi sóng


Chỉ đựng thực phẩm bằng bát đĩa gốm, sứ, không dùng kim loại


Lò vi sóng có thể sử dụng để chế biến món ăn từ rau củ, đến các loại bánh hấp, chế biến cá hay thịt. Lò vi sóng cũng dùng được để làm tan chảy mật ong, sữa, hâm nóng rượu hay dùng để khử khuẩn, tiệt trùng cho các loại dụng cụ nhà bếp bằng gỗ như thớt gỗ, thìa gỗ. Nhưng nó “bó tay” với đồ kim loại. Các đồ vật bằng kim loại như thìa, dĩa kim loại hay đĩa bằng kim loại đều không hấp thu phân tử nhiệt từ sóng điện từ. Và thậm chí nó còn phản ứng ngược, gây nên tia lửa gây chập cháy rất nguy hiểm. Nếu món ăn đang được để trong một chiếc bát/đĩa bằng kim loại thì bạn cần thiết phải chuyển thức ăn đó sang bát/đĩa bằng gốm sứ trước khi cho vào lò vi sóng.


Lò vi sóng không dùng chế biến thực phẩm có 2 lớp lò vi sóng


Tránh chế biến trứng trong lò vi sóng


Thực phẩm có hai lớp như trứng, ngao, sò nghêu, hàu,… cũng khiến lò vi sóng “bó tay” vì lò vi sóng làm nóng thực phẩm rất nhanh. Các thực phẩm có hai lớp sẽ nhanh chóng bị nổ tung lớp vỏ, do áp suất ở lớp bên trong thực phẩm quá lớn. Nếu bạn vẫn cố tình đưa trứng vào lò vi sóng mà để nguyên cả quả trứng, thì chắc chắn sẽ gây sự cố nổ. Để chế biến trứng hay thực phẩm có lớp vỏ thì bạn cần phải tách lớp vỏ ra. Dùng lò vi sóng tiện lợi nhưng luôn phải ghi nhớ an toàn nhé.


Nắm rõ những bí mật của một chiếc lò vi sóng, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được nó trong nhà bếp của mình.





Bí mật của những chiếc lò vi sóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét