Lò vi sóng của Nhật Bản là một công cụ tuyệt vời vì ngoài các tính năng cơ bản như hâm nóng, rã đông, nó còn có tác dụng như một chiếc bếp nấu thực thụ bởi bạn có thể làm rất nhiều món ăn ngon bằng chiếc lò này. Nấu ăn bằng lò vi sóng Nhật có ưu – nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu với Công nghệ Nhật nhé!
Ưu điểm
Tiết kiệm điện, thời gian đun nấu nhanh, điều khiển đơn giản
Bữa sáng đơn giản với lò vi sóng
Mặc dù trong số tất cả các loại bếp nấu, bếp từ được coi là loại bếp nấu chín thức ăn nhanh nhất, nhưng tốc độ nấu chín thức ăn của lò vi sóng Nhật còn vượt xa bếp từ. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của lò vi sóng. Lò vi sóng có khả năng nấu chín thức ăn trong một thời gian ngắn kỷ lục. Hiệu năng của lò vi sóng là tuyệt đối chứ không phải chỉ ở mức 95% như bếp từ do bước sóng sinh nhiệt của lò trực tiếp tác động tới thức ăn chứ không phải qua một lần truyền nhiệt nhờ những vật trung gian như xong, nồi. Lò vi sóng không hề thất thoát nhiệt năng vì không toả nhiệt ra môi trường xung quanh. Vì vậy, lò vi sóng cũng tiết kiệm điện hiệu quả hơn.
Một số món ăn thông dụng nấu từ lò vi sóng
Để nấu ăn bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần chọn các chế độ nấu chuyên biệt trên bảng điều khiển của lò và chọn mức nhiệt độ cần thiết theo yêu cầu món nấu. Sau khi kết thúc thời gian hẹn giờ, lò vi sóng sẽ có âm thanh thông báo để bạn lấy thức ăn ra nhanh chóng.
Lò vi sóng nấu được nhiều món ăn như món hấp, món luộc, món xào, món nướng (đối với những lò vi sóng cao cấp có tích hợp tính năng nướng như lò vi sóng Hitachi, lò vi sóng Toshiba),… Một bữa cơm gia đình sẽ được hoàn thiện chỉ với lò vi sóng và các bước sóng của nó mà không cần tới lửa.
Lò vi sóng nấu cơm
Nhược điểm
Dù có nhiều ưu điểm nhất định, song lò vi sóng vẫn là một thiết bị phức tạp không dành cho tất cả mọi người. Lò vi sóng khó sử dụng hơn bếp nấu thông thường, nếu bạn chưa từng tiếp xúc với nó. Hơn nữa, lò vi sóng làm chín thức ăn nhờ bước sóng magnotren sinh nhiệt ở tần số cao nên không thực sự an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ. Người thường khi sử dụng lò vi sóng cũng được khuyến cáo tránh đến quá gần lúc lò đang hoạt động. Lò vi sóng cũng khá kén dụng cụ nấu, thậm chí còn kén nồi nấu hơn cả bếp từ. Bạn không thể dùng dụng cụ bằng kim loại hay túi nilon, hộp xốp đựng thực phẩm,… để chứa thực phẩm khi nấu trong lò vi sóng vì không an toàn.
Lò vi sóng không thực sự tốt với phụ nữ có thai
Với những ưu – nhược điểm khi nấu ăn bằng lò vi sóng, bạn hãy cân nhắc để nấu món ngon cho gia đình nhé!
Ưu điểm – nhược điểm khi nấu ăn bằng lò vi sóng Nhật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét