Thứ Năm, 24 tháng 1, 2019

Bếp từ có nướng - lợi nhiều hay hại?

Món nướng, một phần văn hoá ẩm thực truyền thống của người Việt ngày nay đã có thể dễ dàng thực hiện với các thiết bị chuyên dụng như lò nướng, lò vi sóng có nướng,… Và bếp từ có nướng cũng là một trong số đó. Sử dụng bếp từ có nướng lợi hay hại? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Ưu điểm khi sử dụng bếp từ có nướngBếp từ có nướng


3 vùng nấu và 1 khay nướng của bếp từ Nhật Bản


Bếp từ có tích hợp khay nướng thường là những model bếp từ cao cấp, có từ 3 vùng nấu trở lên, như bếp từ Mitsubishi, bếp từ Hitachi Nhật Bản,… Như vậy, sử dụng bếp từ có nướng, bạn có thể nấu cùng lúc nhiều món ăn cho cả gia đình. Nướng thực phẩm bằng bếp từ có nướng cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ nướng ổn định vì bếp có sẵn các mức nhiệt được cài đặt, dễ dàng điều chỉnh. Vì nướng bằng bếp từ, điện năng tiêu thụ cho mỗi lần nướng chỉ tương đương điện năng tiêu thụ của bếp (0,8 – 1kW/h), tiết kiệm hơn nhiều so với điện năng tiêu thụ 1,5kW/h của lò nướng. Một số món nướng có thể thực hiện là: nướng bánh, nướng thịt xiên, nướng cá khô,…


Nhược điểm là gì?


Bếp từ có nướng


Món nướng có hương vị thơm ngon, có thể sánh với lò nướng


Bếp từ có nhiều tính năng tự động như tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố, nướng thực phẩm không khói,… tuy nhiên vẫn có một số nhược điểm nhất định. Nhược điểm lớn nhất của bếp từ khi nướng thực phẩm là, dung tích khay nướng nhỏ. Bạn cần sơ chế thực phẩm thành các miếng vừa ăn và đưa vào khay nướng, không thể thực hiện nướng cả tảng, nướng nguyên con. Dù nhiệt độ cũng ổn định và liên tục, cho món nướng chín đều, nhưng bếp từ lại được đánh giá là nhiệt năng kém hơn lò nướng. Bởi vậy, với những món ăn có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, khay nướng của bếp từ khó có thể đáp ứng.Bếp từ có nướng


Dung tích khay nướng khá hạn chế, không nướng được khối lượng thực phẩm nhiều


Mặc dù có những ưu – nhược điểm nhất định, nấu ăn bằng bếp từ vẫn mang lại sức hấp dẫn với nhiều người: nấu nhanh, tiết kiệm thời gian… Không thể so sánh với một chiếc lò nướng thực thụ, tuy nhiên hiệu quả món nướng bằng bếp từ vẫn rất đáng để bạn trải nghiệm.


Ngày nay, không cần lửa, không cần nhiên liệu, món nướng không khói vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhờ nguyên lý hoạt động sinh nhiệt của bếp từ. Nếu bạn là một người nội trợ ưa khám phá, đam mê làm bếp, hãy cân nhắc với những món nướng hấp dẫn được tạo nên bằng bếp từ có nướng nhé!
















Bếp từ có nướng - lợi nhiều hay hại?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét