Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Bảo quản thịt cá mùa Tết với ngăn cấp đông mềm

Những ngày cuối năm, tủ lạnh của bạn có “quá tải” thịt cá? Thịt, cá là một nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ của gia đình Việt mùa Tết. Nhưng làm thế nào để bảo quản được thịt, cá luôn tươi ngon, giàu dinh dưỡng? Hãy nhờ đến cơ chế cấp đông mềm của những chiếc tủ lạnh hiện đại.


Chế biến ngaytủ lạnh


Có thể đưa ra chế biến ngay sau khi lấy khỏi tủ


Với những gia đình thường bảo quản lượng lớn thịt, cá trong ngăn đông tủ lạnh, việc rã đông chúng khi nấu ăn đã trở thành việc làm quen thuộc và thường xuyên. Nó có thể chỉ mất của bạn vài phút, nếu bạn sử dụng lò vi sóng, hoặc lâu hơn là vài tiếng nếu như bạn để rã đông tự nhiên. Nhưng dù rã đông bằng cách nào cũng đều bất tiện vì bạn phải thêm một công đoạn nữa trước khi có thể đưa thịt, cá lên bếp để chế biến thành các món ăn ngon miệng.


Cấp đông mềm là công nghệ trữ đông hiện đại, làm đông thực phẩm nhờ các tinh thể băng nhỏ liên kết giữa tế bào thực phẩm mà không đóng đá toàn bộ khối thực phẩm bề ngoài như công nghệ đông thường thấy. Nhờ vậy, thịt, cá được cấp đông mềm có thể dễ dàng cắt, gọn, nấu ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, tươi ngon như thịt, cá vừa được mua về.


Giữ trọn dưỡng chất


tủ lạnh


Thực phẩm được bảo toàn lượng dinh dưỡng


Thịt, cá đông lạnh bị mất chất dinh dưỡng sau một thời gian bảo quản là thực tế khiến nhiều bà nội trợ rất lo ngại. Do áp suất của nhiệt độ dưới O cùng sức ép của khối băng đông bề mặt, liên kết tế bào thực phẩm bị phá vỡ, làm cho thực phẩm mất chất. Thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là thịt, cá có thể mất đến 45% hàm lượng dinh dưỡng sau từ 2-4 tháng đông lạnh. Đây chắc hẳn là điều không bà nội trợ nào mong muốn, và cũng vì thế mà thịt, cá bảo quản đông thường ít được ưa chuộng hơn thịt, cá tươi sống.


Cơ chế cấp đông mềm không đóng băng lớp bề mặt thực phẩm, không làm mất hàm lượng dinh dưỡng dù thời gian bảo quản đông kéo dài là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn giữ trọn hương vị của thịt, cá.


Ngăn sự phát triển của vi khuẩntủ lạnh


Thịt, cá, hải sản luôn tươi ngon và không bị ôi


Thực phẩm đông lạnh thường có nguy cơ nhiễm khuẩn chéo hơn thực phẩm tươi sống. Do sự thay đổi nhiệt độ bảo quản mà vi khuẩn có thể bị “ngủ đông” và sinh sôi nhanh chóng trở lại khi bạn rã đông chúng. Đây cũng là nguyên nhân các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn không nên cấp đông lại đối với thực phẩm đã được đưa ra rã đông.


Cơ chế của tủ lạnh cấp đông mềm cung cấp nhiệt độ lạnh liên tục, với sự hỗ trợ của phân tử bạc kháng khuẩn Nano Titanium Ag+ giúp ngăn ngừa tối đa vi khuẩn. Thực phẩm ngăn đông lạnh sẽ được bảo quản an toàn nhất mà không lo bị các phân tử vi khuẩn xâm nhập.


Những tiện ích của tủ lạnh có ngăn đông mềm sẽ mang lại cho gia đình bạn phương pháp bảo quản thịt, cá hoàn hảo cho mùa Tết này. Bạn đã trải nghiệm chưa?









 



Bảo quản thịt cá mùa Tết với ngăn cấp đông mềm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét