Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Ghi nhớ quan trọng không được bỏ qua khi dùng bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật tại Việt Nam đa số đều có bảng điều khiển và hướng dẫn sử dụng đi kèm bằng tiếng Nhật, gây khó khăn cho người sử dụng bếp. Đừng lo lắng, ngay cả khi bạn không thể đọc hiểu sách hướng dẫn sử dụng của bếp, chỉ cần ghi nhớ những điều sau để sử dụng bếp luôn an toàn!


Thời gian nấu rất nhanh dùng bếp từ Nhật


Căn thời gian để món nấu không bị cháy, bị khô


Nếu đang sử dụng bếp gas để nấu ăn, khi chuyển sang dùng bếp từ Nhật bạn cần hết sức chú ý thời gian nấu bằng bếp từ là rất ngắn. Bếp từ có hiệu suất thất thoát nhiệt chỉ 5%, có nghĩa là toàn bộ nhiệt năng sinh ra được đáy nồi nấu hấp thụ và làm chín thức ăn. Thời gian nấu ăn của bếp từ nhanh hơn bếp gas đến 2 lần. Vì vậy, để món nấu chín vừa tới, không bị khô, không bị cháy sém, bạn cần nhớ rõ: thời gian nấu ăn của bếp từ Nhật rất nhanh, để căn chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.


Cần có nồi chuyên dụng


 dùng bếp từ Nhật


Nên mua nồi nhiễm từ chuyên dụng như nồi inox,…


Không phải nồi nấu nào cũng có thể sử dụng được với bếp từ. Trái với bếp gas có thể đun cả nồi gốm, nồi đất,… bếp từ sẽ không làm việc với nồi nấu làm bằng vật liệu không nhiễm từ.


Khi sử dụng bếp từ Nhật Bản, bạn nên mua thêm một bộ nồi nhiễm từ chuyên dụng dành riêng cho bếp, vì chỉ nồi làm bằng nguyên liệu có từ tính cao mới có khả năng tận dụng tối đa nhiệt năng sinh ra trong vòng cảm ứng điện từ.


Không ngắt nguồn điện bếp ngay sau khi nấu


Sau khi hoàn thành món nấu, bạn cần tắt bếp nấu, nhưng, không rút điện nguồn bếp. Bếp nấu đã được tắt, quạt tản nhiệt ở đáy bếp vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian ngắn để làm mát các linh kiện điện tử. Việ rút điện bếp nấu khiến các dây dẫn không được làm mát, về lâu dài sẽ sinh ra hỏng hóc, chập cháy.


Không lau chùi bằng nước lau bếp dùng bếp từ Nhật


Làm vệ sinh mặt kính bếp nhẹ nhàng với khăn ẩm


Bạn có thể thoải mái sử dụng nước lau bếp đa năng để làm sạch mặt bếp gas, nhưng lại không thể làm điều đó với bếp từ Nhật. Mặt kính bếp từ Nhật thường được làm từ nguyên liệu kính ceramic chịu nhiệt, chống va đập, chống nứt vỡ và có thể làm sạch dễ dàng chỉ với khăn ẩm. Không dùng thêm hoá chất lau bề mặt bếp là cách để bảo vệ bếp từ Nhật Bản của bạn tốt nhất. Chỉ cần làm sạch bếp bằng khăn mềm có thấm nước thôi nhé.


Chúc các bạn luôn sử dụng bếp từ Nhật an toàn.




Ghi nhớ quan trọng không được bỏ qua khi dùng bếp từ Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét