Nếu như cách đây 20 năm, bạn chỉ có thể nấu cơm và hấp một số loại củ với nồi cơm điện, thì những chiếc nồi cơm điện cao tần hiện đại ngày nay cho phép bạn nấu nướng nhiều món ngon cho gia đình không hề thua kém bếp nấu. Cùng tham khảo 11 chế độ nấu của nồi cơm cao tần Toshiba Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé!
- Nấu gạo trắng
Nấu cơm trắng dẻo, ngon và giữ mùi
Cơm gạo trắng là món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Vì vậy, với nồi cơm cao tần Toshiba, nấu gạo trắng là chế độ nấu hàng đầu. Mọi loại gạo trắng khi nấu với nồi Toshiba đều cho ra cơm nóng, dẻo, ngon nhờ công nghệ nấu cơm Inverter truyền nhiệt trực tiếp từ mọi phía xung quanh lòng nồi nấu.
Nấu siêu tốc
Những ai có ít thời gian dành cho việc nấu ăn sẽ thích thú và biết ơn chế độ nấu siêu tốc mà Toshiba Nhật Bản mang lại trên các thiết bị nồi cơm cao tần của mình. Không chỉ rút ngắn thời gian ngâm gạo và làm cơm sôi nhanh hơn, nồi Toshiba còn gia nhiệt thêm xung quanh nồi nấu giúp lòng nồi nhận được nhiều nhiệt năng, đủ làm chín cơm trong thời gian ngắn nhất.
Nấu cháo
Nấu cháo cực kỳ tiện lợi
Món cháo dễ ăn là món khoái khẩu của nhiều gia đình trong bữa sáng, cũng là món khai vị ưa thích của nhiều người. Để nấu cháo với nồi cơm cao tần Toshiba Nhật Bản, bạn chỉ cần cho một lượng gạo vừa đủ với gấp đôi lượng nước nấu cơm thông thường và chọn chế độ nấu cháo. Sau 30 phút, món cháo gạo trắng thơm ngon nhiều dinh dưỡng sẽ sẵn sàng.
Nấu xôi
Nấu xôi sắn bằng nồi cơm cao tần
Khi bếp có nồi cơm cao tần, bạn không cần mua thêm nồi, chõ hấp xôi để nấu xôi trong các dịp quan trọng của gia đình. Chỉ cần thay thế gạo trắng bằng gạo nếp đã được ngâm, vo sạch và thêm nước, chọn chế độ nấu xôi, món xôi sẽ được nấu chín nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.
Nấu cơm với đậu đỏ
Nấu đậu đỏ và cơm cùng lúc
Muốn nấu cơm đậu đỏ với nồi cơm thường, bạn cần làm chín đậu đỏ trước vì đậu đỏ tính cứng, lâu chín trong khi gạo lại nhanh mềm hơn. Còn nấu cơm đậu đỏ với nồi cao tần, bạn có thể cho đậu và gạo vào nồi cùng lúc. Chỉ cần bạn đã ngâm đậu đỏ cho ngậm nước trước đó, nồi cao tần Toshiba sẽ “làm việc” để mang đến món cơm đậu đỏ thơm ngon.
Nấu cơm làm Sushi
Sushi được biết đến như một nét văn hoá ẩm thực của Nhật Bản. Nồi cơm điện cao tần – một thiết bị xuất xứ từ Nhật Bản chắc chắn không thể thiếu tính năng nấu cơm làm sushi. Cơm làm sushi có đặc điểm cần mềm, dẻo nhưng không được nát, và nồi cơm Toshiba có chế độ nấu chuyên dụng để nấu loại cơm đặc biệt này.
Nấu gạo lứt
Cơm gạo lứt nấu chỉ trong 30 phút
Những gia đình có thói quen ăn chay, ăn thực dưỡng thường rất vất vả khi nấu cơm gạo lứt, vì gạo lứt cần thời gian nấu lâu hơn gạo trắng thông thường đến 1,5 lần. Gạo lứt cần nhiệt độ cao hơn, nấu trong thời gian dài hơn vì vậy không phải nồi nấu nào cũng có thể nấu loại gạo này. Nếu bạn cũng là một người ăn gạo lứt, chế độ nấu của nồi Toshiba sẽ dành cho bạn.
- Nấu gạo lức đã nảy mầm
- Nấu cơm cứng
Làm thế nào để nấu cơm cứng mà không bị khô? Đây là yêu cầu không dễ mà với những người nội trợ kinh nghiệm cũng khó có thể đáp ứng. Để cơm có độ cứng nhất định, bạn phải giảm mức nước khi nấu nhưng đồng thời, cơm cũng dễ bị khô và trở nên khó ăn.
Nấu cơm cứng dễ dàng hơn, bạn nên dùng chế độ nấu cơm cứng mà nồi cao tần Toshiba được trang bị nhé.
Nấu hẹn giờ 2 lần
Nấu hẹn giờ 2 lần chính là tính năng dựa trên công nghệ hẹn giờ 2 lần của nồi Toshiba. Bạn có thể cho gạo vào nồi và hẹn giờ nấu sau đó vài tiếng, cũng có thể nấu cơm trước và hẹn giờ để nồi tự động hâm nóng lại cơm sau đó,… Tính năng này rất tiện lợi với những gia đình có thời gian ăn cơm không ổn định
Nấu áp suất hút chân không
Công nghệ nấu áp suất hút chân không là công nghệ độc quyền của Toshiba Nhật Bản. Không khí được loại bỏ khỏi lòng nồi trong quá trình nấu do đó cơm lâu bị thiu, giữ nóng được nhiều giờ sau nấu mà không bị đổ mồ hôi.
Những tính năng trên đây của nồi cơm Toshiba Nhật đã làm bạn “chao đảo” chưa nào?
11 chế độ nấu “siêu đỉnh” của nồi cơm Toshiba Nhật Bản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét